AIS Fibre พลิกเกมเน็ตบ้าน อัดคุณภาพงานบริการที่เหนือกว่าเรื่องสปีดและราคา

โดย nineFangKhaoW | 29 เมษายน 2562 เมื่อ 15:41 น. | อ่าน 516

AIS Fibre ก้าวสู่ปีที่ 5 ประกาศแบรนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ “เร็วกว่า ดีกว่า ง่ายกว่า (Forward, Better, Simple)” พร้อมตอกย้ำความเป็น Game Changer ปรับยุทธศาสตร์องค์กรครั้งใหญ่ ทั้งยกระดับเทคโนโลยี การบริการ และคน เพื่อมอบประสบการณ์ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่มากกว่าเรื่องสปีดและราคา

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า “นับตั้งแต่เริ่มต้นเปิดให้บริการ AIS Fibre ในเดือนเมษายน 2558 ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ในฐานะ Game Changer ที่สร้างตลาดใหม่จากเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% รายแรกรายเดียวในประเทศไทย จากวันนั้นถึงวันนี้ AIS Fibre ไม่เคยหยุดในการมุ่งมั่นพัฒนาบริการในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง และพบว่าภาพรวมผู้บริโภคเริ่มมีความพร้อมและคุ้นเคยกับการใช้งานเน็ตบ้าน จนสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงานมากยิ่งขึ้น

AIS Fibre พร้อมแล้วที่จะยกระดับการให้บริการในฐานะ Game Changer อุตสาหกรรมเน็ตบ้านประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการ Transformation องค์กรครั้งใหญ่ เดินหน้าทำธุรกิจแบบมิติใหม่ ซึ่ง 4 กลยุทธ์สำคัญของ AIS Fibre คือ ดูแลลูกค้าในทุกช่วงเวลา เป็นเครือข่ายที่อุ่นใจได้เสมอ เชื่อมต่อทุกอย่างได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และสุดยอดคุณภาพเครือข่าย เพื่อตั้งเป้าเป็นที่ 1 ในการบริการแบบครบวงจร

โดยกระบวนการปรับเปลี่ยนองค์กรครั้งนี้ เริ่มต้นทั้งการปรับวิธีคิดที่ยึดหลัก Customer Centric ตั้งแต่พนักงานระดับปฏิบัติการถึงผู้บริหารระดับสูงสุด จะมองความต้องการของลูกค้าเป็นหนึ่งเดียวกันและมีจุดมุ่งหมายให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด พร้อมทั้งปรับกระบวนการทำงานเข้าสู่ระบบดิจิทัล เพื่อให้ทุกคนทำงานได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะและขีดความสามารถใหม่ ๆ ที่พร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล

ดังนั้น จึงนำมาสู่แนวคิดของ AIS Fibre  ซึ่งครอบคลุม 3 ด้าน โดยมองจากมุมของประสบการณ์คุณภาพที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้บริการเน็ตบ้านที่ดีที่สุดในทุกมิติ ประกอบด้วย 

  • เร็วกว่า (Forward) 

ด้วยขีดความสามารถในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในแต่ละช่วงเวลา มาสร้างสรรค์บริการในฐานะมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเพื่อลูกค้าอย่างรวดเร็ว เป็นรายแรกและรายเดียวในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันแรกของการเปิดให้บริการ เริ่มตั้งแต่ใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์แท้ 100%, Speed Boost เพิ่ม Speed ได้แบบรายวัน, Speed Toggle สลับความเร็วดาวน์โหลด/อัพโหลดได้ด้วยตัวเอง, Dual Bandwidth หรือการแยกท่อเน็ตบ้านและการเล่นเกม เป็นต้น 

ล่าสุด AIS Fibre สร้างมาตรฐานใหม่ในการแก้ไขปัญหาเน็ตเวิร์คเชิงรุก เพื่อให้ลูกค้าใช้งานเน็ตบ้านได้อย่างอุ่นใจ ด้วยการยกระดับการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเครือข่าย จากเดิมที่เป็นการตรวจสอบสัญญาณของเครือข่ายภาพรวม มาเป็นการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณของลูกค้าแต่ละครัวเรือน ตลอด 24 ชั่วโมง จากข้อมูล 4 ด้าน ที่ถูกรายงานแบบเรียลไทม์เข้ามาที่ Command Center ประกอบด้วย ข้อมูลที่ลูกค้าแจ้งเข้ามา ข้อมูลการเข้าติดตั้งของทีม ข้อมูลการทำงานเครือข่าย และข้อมูลทางการตลาด 

ซึ่งเมื่อนำข้อมูลทุกอย่างมาประมวลผล จะทำให้ทราบและเข้าใจปัญหา รวมถึงประเมินสถานการณ์ในภาพรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เข้าแก้ไขหรือพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ ได้ในลักษณะ Pro Active ได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกแง่มุม โดยทีมช่างเทคนิคและวิศวกรที่พร้อมทั้งกลางวันและกลางคืน (Know first Act first) 

  • ดีกว่า (Better) 

รายแรกและรายเดียวที่ยกระดับงานบริการเพื่อลูกค้าไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว AIS Fibre Guru ทีมช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งเน็ตบ้าน ที่ผ่านการคัดเลือกและฝึกอบรมความรู้ด้านงานด้านเทคนิคและทักษะการให้บริการมาอย่างเข้มข้น โดย AIS Fibre Guru จะมีหน้าที่เข้าไปให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการพิเศษก่อนเข้าติดตั้งจริง เริ่มตั้งแต่การเข้าสำรวจพื้นที่ เตรียมปรับแต่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กระจายครอบคลุมทั่วบ้านอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงตรวจสอบความเรียบร้อยและแก้ไขปัญหาหน้างานระหว่างการติดตั้ง 

เน้นย้ำหัวใจของการดูแลและให้บริการลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยเสมอ โดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้ง และนำ Customer Insights มาออกแบบสิทธิพิเศษที่ตรงใจ เพื่อเพิ่ม Value ให้กับลูกค้ามากยิ่งกว่า โดยได้ขยายการรับสิทธิพิเศษของลูกค้า AIS Fibre ที่อาจเป็นทั้งลูกค้า AIS Mobile และลูกค้า Mobile ต่างค่าย ให้ได้รับสิทธิพิเศษจาก AIS Points & AIS Privileges เทียบเท่ากับลูกค้า AIS Mobile ครอบคลุมทั้ง กิน ดื่ม เที่ยว ดูหนัง ช้อปปิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดและสร้างความประทับใจที่เหนือระดับให้กับลูกค้า AIS Fibre ในทุกช่วงเวลา 

นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์ด้านคอนเทนต์ที่ดียิ่งกว่า จากสุดยอดความบันเทิงระดับโลก พร้อม Exclusive Content และ Exclusive Solutions ที่อำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าอย่างจับต้องได้ อาทิ การทำงานรวมกับพาร์ทเนอร์อย่าง NETFLIX ความบันเทิงยอดนิยมซึ่งถูกติดตั้งในกล่อง AIS PLAYBOX ที่นอกจากลูกค้าจะสะดวกแล้ว ยังเป็นเสมือนการยืนยันถึงคุณภาพการรับชมคอนเทนต์จาก NETFLIX ที่ราบรื่นไม่สะดุดอีกด้วย 

  • ง่ายกว่า (Simple) 

ชูแนวคิดเน็ตบ้านยุคใหม่ต้องใช้ WIFI ได้เต็มประสิทธิภาพทุกพื้นที่ สร้างมาตรฐานใหม่ของการให้บริการ WiFi ที่มีสัญญาณครอบคลุมทุกห้องในบ้าน ด้วย Mesh Wi-Fi ที่ AIS Fibre นำร่องให้บริการเป็นรายแรก โดยพัฒนาให้ Router มาตรฐานสามารถเชื่อมโยงสัญญาณ WIFI ในลักษณะโครงข่ายถึงกันได้ในทุกบริเวณของตัวบ้าน โดยไม่ต้องเดินสายเพิ่ม หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ ให้ลูกค้าใช้เน็ตบ้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม (สำหรับลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถขอเพิ่มจุดกระจายสัญญาณ WIFI ในบ้าน ผ่านช่องทาง AIS Call Center โทร. 1175 ได้แล้ววันนี้ ในราคาจุดละ 1,490 บาท

อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าใช้บริการได้ง่าย สะดวกสบายทุกขั้นตอน ผ่านช่องทาง Online ด้วย AIS Fibre LINE Connect ไม่ว่าจะตรวจสอบพื้นที่ หรือ สมัครบริการ AIS Fibre เลือกแพ็กเกจ เช็คพอยท์และสิทธิพิเศษ จ่ายบิล แจ้งปัญหา และบริการอื่น ก็ทำได้ง่าย ๆ  ด้วยตัวเองครบจบในที่เดียว ลดความยุ่งยากและตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

ทั้งหมดถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในการยกทัพขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจในมิติใหม่ของ AIS Fibre ให้สามารถส่งมอบประสบการณ์คุณภาพจากเน็ตบ้านที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ตามเป้าหมายการเป็น “The Most Admired Internet Service Provider in Thailand” ซึ่งมั่นใจว่า AIS Fibre จะก้าวสู่การเป็น Top of Mind Brand ในใจลูกค้าทั่วประเทศตามที่ตั้งเป้าไว้ได้


About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners