AIS Fibre เดินหน้าอัปเกรดประสบการณ์ใช้งานเน็ตบ้านที่ดียิ่งกว่า

โดย nineFangKhaoW | 9 กรกฎาคม 2563 เมื่อ 14:57 น. | อ่าน 283

AIS Fibre เดินหน้าอัปเกรดประสบการณ์ใช้งานเน็ตบ้านที่ดียิ่งกว่า ปักหมุดขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัดแล้ววันนี้ พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่เขย่าวงการเน็ตบ้านยุค New Normal ใน 3 หัวใจหลัก ได้แก่

  • เร็วกว่า ด้วยศักยภาพเครือข่ายที่แตกต่างและดีที่สุด การันตีด้วยรางวัลระดับโลก Ookla Award มาพร้อมเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ตอบโจทย์การใช้งานสมาร์ทดีไวซ์รุ่นใหม่
  • ดีกว่า ด้วยประสบการณ์บันเทิงระดับโลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดมิติใหม่ของการรับชมคอนเทนต์จาก AIS PLAY ทั้งบน Apple TV และบน Samsung Smart TV ครบเครื่องกับคอนเทนต์ปัง ๆ มากมาย
  • ง่ายกว่า ให้ลูกค้าปรับสลับสปีดอินเทอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง และมั่นใจได้ว่าสัญญาณดี ครอบคลุมทั้งบ้านตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้ง ด้วยมาตรฐานงานบริการของช่างและอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา โดยคำนึงถึงคุณภาพที่ลูกค้าต้องได้รับบริการที่ดีที่สุดและสะดวกสบายที่สุด

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า กว่า 3 เดือนที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 คนไทยปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่อย่างรวดเร็ว ซึ่งเน็ตบ้านก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสาธารณูปโภคพื้นฐานที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันไม่ต่างจากไฟฟ้าหรือน้ำประปา ทั้งเพื่อการทำงาน การเรียน การรับชมสาระบันเทิง รวมไปถึงการสร้างสรรค์คอนเทนต์และการเรียนรู้รูปแบบใหม่ ๆ ฯลฯ ทำให้ได้เห็นและเข้าใจถึงพฤติกรรมการใช้งานเน็ตบ้านของคนไทย AIS Fibre จึงได้พัฒนานวัตกรรมและบริการไปอีกขั้น เพื่อยกระดับประสบการณ์ใช้งานเน็ตบ้านที่ดียิ่งกว่า

อัปเกรดสู่เทคโนโลยีที่ดีที่สุด

AIS Fibre ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายเพื่อรักษาคุณภาพเน็ตบ้านอันดับ 1 อย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้ได้รับรางวัลเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบ้านที่เร็วที่สุดในประเทศไทยจาก Ookla Speedtest ในปี 2019 และล่าสุดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้สมาร์ทดีไวซ์ที่รองรับ Wi-Fi 6 ให้ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่นี้อย่างเต็มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ จึงคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์เสริมหนึ่งเดียวในไทย AIS Fibre WiFi6 Upgrade Kit ช่วยอัปเกรดเครือข่าย Wi-Fi ในบ้านให้สปีดสูงขึ้น ใช้งานไม่มีสะดุด และช่วยลดสัญญาณรบกวน

โดยลูกค้า AIS Fibre สามารถอัปเกรดเราเตอร์เป็น Wi-Fi 6 ได้ง่าย ๆ เพียงชำระค่าอุปกรณ์เสริม AIS Fibre WiFi6 Upgrade Kit ราคา 1,490 บาท พร้อมรับเงินคืนเต็มจำนวน (โดยจะได้รับเงินค่าสินค้าคืนเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน จำนวน 100 บาท นาน 15 รอบบิล)

มากไปกว่านั้น เมื่อใช้อุปกรณ์เสริม AIS Fibre WiFi6 Upgrade Kit คู่กับเราเตอร์ AIS Fibre SuperMESH WiFi จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ทั้งสปีดที่เร็วแรงถึง 1 Gbps บน Wi-Fi เมื่อใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับ และสามารถทำสปีด Wi-Fi ได้ดีขึ้น เมื่อใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโนโลยีใหม่ Wi-Fi 6 อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Mesh Wi-Fi และ 4×4 MU-MIMO ซึ่งจะช่วยกระจายสัญญาณให้เร็วแรง ครอบคลุมสม่ำเสมอทั่วทุกมุมในบ้าน จึงเป็นเน็ตบ้านที่พร้อมรองรับการใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ Wi-Fi 6 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

อัปเกรดสู่ความบันเทิงที่ดีที่สุด

ไม่เพียงแต่ด้านคุณภาพเครือข่ายที่ AIS Fibre พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ยังให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์คอนเทนต์บันเทิงที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเสมอ โดยล่าสุดได้ร่วมมือเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์กับ Apple TV เปิดมิติใหม่ของการรับชมคอนเทนต์ของ AIS PLAY บน Apple TV 4K กล่องทีวีที่ดีที่สุดในตลาด ให้ลูกค้าสนุกเต็มอิ่มกับคอนเทนต์ระดับพรีเมียม และคอนเทนต์ปัง ๆ อีกมากมาย

โดยจัดโปรแรงให้รับสิทธิ์ซื้อ Apple TV 4K ราคาพิเศษ ลด 30% สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ AIS Fibre ขั้นต่ำ 699 บาท โดยจะได้รับเพิ่มส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 150 บาท นาน 12 เดือน รวมมูลค่า 1,800 บาท

อีกทั้งยังขยายความร่วมมือกับ Samsung ให้ลูกค้ารับชมคอนเทนต์ของ AIS PLAY ผ่าน Samsung Smart TV ได้แบบไม่ต้องมีกล่องเพิ่มเติม โดยสามารถดาวน์โหลดแอป AIS PLAY ได้ที่ Samsung App Store บนหน้าจอทีวีของตัวเอง ซึ่งจะอัปเกรดพร้อมใช้งานได้สำหรับสมาร์ททีวี รุ่นปี 2017 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ลูกค้า AIS Fibre ยังได้รับชมคอนเทนต์กีฬาระดับโลกจาก beIN Sports กับ 4 ศึกยักษ์ใหญ่แห่งทวีปยุโรปที่กลับมาดวลแข้งในช่วงโค้งสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นศึกเอฟเอคัพ อังกฤษ รอบ 4 ทีมสุดท้าย และรอบชิงชนะเลิศ, ลา ลีกา สเปน, กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และตุรกี ซุปเปอร์ลีก รวมถึง ไฮไลท์ช่องใหม่จาก AIS PLAY กับสารคดียอดนิยมจากช่อง Discovery และ Animal Planet สำหรับแพ็กเกจ PLAY Premium และ PLAY Premium Plus

อัพเกรดสู่งานบริการที่ดีที่สุด

การพัฒนานวัตกรรม ฟีเจอร์ และงานบริการรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาให้ลูกค้าได้ใช้ก็เป็นหน้าที่อีกอย่างหนึ่ง ดังเช่นเทคโนโลยี Speed Toggle ที่ AIS Fibre เปิดให้บริการเป็นรายแรกในไทย ช่วยให้ลูกค้าปรับสปีดอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้งทำงาน สตรีมหนัง เกมออนไลน์ ไลฟ์ขายของออนไลน์

ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่า 2 แสนครั้ง โดยฟังก์ชั่นยอดนิยม ได้แก่ Overdrive Download การนำความเร็วอัปโหลดกับดาวน์โหลดมารวมกัน ทำให้สามารถดาวน์โหลดได้เร็วกว่าความเร็วในแพ็คเกจ และ Symmetry ความเร็วดาวน์โหลดและความเร็วอัปโหลดเท่ากัน ที่มียอดการใช้งานมากกว่า 30% โดยลูกค้าสามารถใช้งานง่าย ๆ ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ AIS Fibre LINE Connect และผ่าน www.myaisfibre.com เมื่อจับสัญญาณ Wi-Fi ที่บ้าน

นอกจากนี้ AIS Fibre ยังให้ความสำคัญกับคุณภาพสัญญาน WiFi ต้องครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ลูกค้าต้องการใช้งานตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้ง จึงตั้งใจออกแบบบริการในการเข้าติดตั้งของช่าง รวมถึงออกแบบอุปกรณ์เราเตอร์ให้เป็นรุ่นเดียวกันเพื่อให้ง่ายต่อการเชื่อต่อกันระหว่างอุปกรณ์ Mesh Wi-Fi ตัวแม่กับตัวลูก เพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวก็ต่อเชื่อมได้อย่างสะดวก และรวดเร็วในการติดตั้ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพิ่มบริการติดตั้ง SuperMESH WiFi Router ได้ทันที

AIS Fibre ในฐานะผู้นำนวัตกรรมเน็ตบ้าน เราเน้นย้ำความสำคัญของการสร้างสรรค์นวัตกรรมเครือข่าย และงานบริการ ตลอดจนการนำเสนอแพ็กเกจที่มีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุด รวมถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าด้วยคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลก จากความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่พร้อมอัปเกรดประสบการณ์ใช้งานเน็ตบ้านที่แตกต่างและดีที่สุดให้กับคนไทยเสมอ นายศรัณย์ กล่าวสรุป

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners