พาทัวร์ AIS eSports Studio คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแห่งแรกในอาเซียน

โดย RingRangRung | 16 กรกฎาคม 2563 เมื่อ 16:52 น. | อ่าน 464

ปัจจุบันอุตสาหกรรม E-Sports ในไทยกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แถมยังเติบโตเร็วขึ้นมากในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ประชาชนต้องล็อคดาวน์อยู่กับบ้านทำให้มีเวลาเล่นเกมและรับชมการแข่งขันที่จัดแบบออนไลน์กันมากขึ้น

เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ชาว E-Sports ให้เกิดขึ้นอย่างแข็งแกร่งเป็นรูปธรรม เอไอเอส หนึ่งในผู้ให้บริการด้านเครือข่ายที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตมาโดยตลอด ก็ได้มีการจับมือกับพาร์ทเนอร์เปิดตัว AIS eSports Studio คอมมูนิตี้ฮับ E-Sports แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

AIS eSports Studio ทำมาเพื่อสร้าง Immersive Experience เพื่อเหล่าเกมเมอร์บนพื้นที่ 420 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสามารถเดินทาง ไป-มา สะดวก โดยอยู่ที่ ชั้น 2 ของ สามย่านมิตรทาวน์

ภายในก็จะมีการแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ เพื่อรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น

Stage & Arena Zone

เวทีสำหรับจัดการแข่งขัน E-Sports ครบเครื่องด้วยระบบแสง สี เสียง รองรับคนได้สูงสุด 100 คน ซึ่งนอกจากจะใช้สำหรับจัดแข่งขันแล้ว พื้นที่ดังกล่าวก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับกิจกรรมอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Live Conference, เปิดตัวสินค้า และ Sharing บนโซเชียล

Caster & Production Zone

ห้องขนาด 20 ตารางเมตรสำหรับกิจกรรม Online Live Streaming ให้เหล่าแคสเตอร์และสตรีมเมอร์เข้ามาใช้ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการผลิตคอนเทนท์ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาใช้บริการทางสถานที่เองก็มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ มาให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟ, ระบบเสียง, กล้อง และเครื่องมือทำ Online Live Streaming พร้อมทีมงานซัพพอร์ตระดับมืออาชีพ รวมถึงอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งจาก AIS 5G, Wi-Fi 6 และ AIS Fibre ความเร็วสูงสุด 1000Mbps

Gameing Zone

คอมมูนิตี้สำหรับเกมเมอร์มาพร้อมอุปกรณ์เกมมิ่งสเปกเทพไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ Intel Core i9, การ์ดจอ VGA GIGABYTE RTX RTX 2070 ที่ผ่านการันตีจาก NVIDIA, RAM DDR4 16GB, ชุดเกมมิ่งเกียร์จาก Razer ทั้ง Blackwidow Keybord / Deathadder Mouse / kraken X Headset, จอ Samsung Odyssey G7 Series ขนาด 27 นิ้ว FPS สูงสุด 240Hz หรือเก้าอี้เล่นเกมจาก Anda โดยมีทั้งสิ้น 64 เครื่อง

สำหรับอัตราค่าบริการในโซนนี้ บุคคลทั่วไป 30 บาท/ชั่วโมง ถ้าเป็นสมาชิกคิด 25 บาท/ชั่วโมง

Station Zone

สตูดิโอเกมเมอร์ส่วนตัวสำหรับทีม e-Sports ที่ต้องการพื้นที่สำหรับฝึกซ้อม โดยมี 2 ห้อง แต่ละห้องจะมีชุดคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ Gaming Gear จำนวน 10 ชุด อัตราค่าบริการชั่วโมงละ 500 บาท ถ้าเหมา 12 ชั่วโมง คิด 5,000 บาท

นอกจากนี้ใน eSports Studio ยังมีโซน Demo ให้ลองใช้งานสมาร์ทโฟน 5G จากแบรนด์ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ VR 4K บนเครือข่าย 5G รวมถึงพื้นที่สำหรับนั่งพักพร้อมจิบเครื่องดื่มจากเครื่องกดกาแฟแบบ Self-Serve ของ Starbucks เป็นที่แรกของไทย

AIS eSportsStudio เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ 16 กรกฏาคมนี้ โดยที่เดือนกรกฏาคมจะเปิดให้บริการ 10.00 – 22.00 น. และมีแผนจะปรับเป็นเปิด 24 ชั่วโมงในอนาคต

พิเศษ!! 16-17 กรกฏาคมนี้ AIS eSports Studio จะเปิดให้เข้าใช้งานได้ฟรี 2 ชั่วโมง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fan Page: AIS eSports และเว็บไซต์ www.ais.co.th/esports-game

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners