AIS เปิดตัว AIS DigitALL Shop ครั้งแรกในไทย ให้บริการแบบใหม่ ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ ไม่ต้องใช้เงินสด

โดย shyboy | 8 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 17:57 น. | อ่าน 191

AIS เปิดตัว AIS DigitALL Shop ศูนย์ให้บริการรูปแบบใหม่ ลดการใช้พนักงาน เน้นการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ามาให้บริการลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการครบทุกฟังก์ชันและไลฟ์สไตล์ของคน Gen C ด้วยแนวคิด “The Unmanned Store” ครั้งแรกในไทยที่เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต

AIS DigitALL Shop เป็นศูนย์บริการ AIS ที่มีรูปแบบที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ภายใต้แนวความคิด “The Unmanned Store” นำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ที่ไม่มีการกดรับคิว (No Queue) โดยมีเครื่องให้บริการด้วยตนเองจำนวนมาก ไม่ต้องรอคิว, ไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash) ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างรวดเร็วผ่าน Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment และไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) เชื่อมโยงฐานข้อมูลสำคัญต่างๆ ทำให้ลูกค้าทำธุรกรรมต่างๆ ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย

ซึ่งการให้บริการดังกล่าว ตอบโจทย์กลุ่ม Gen C ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ของเรา ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ชื่นชอบการทำอะไรด้วยตนเอง ชอบสะดวก รวดเร็ว ใช้จ่ายผ่านมือถือ ตื่นตัวกับความเปลี่ยนแปลงของโลกเทคโนโลยี ชอบเรียนรู้และทดลองหาประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอ มักจะค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและเข้ามาทดลองใช้งานจริง

ดังนั้น AIS DigitALL Shop จึงเป็นศูนย์บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้ารุ่นใหม่ได้ดีที่สุด ส่วนสาเหตุที่เปิดให้บริการครั้งแรกที่ ภูเก็ต เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก การให้บริการต่างๆ ด้วยระบบอัตโนมัติ นักท่องเที่ยวจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี ทั้งการซื้อซิมการ์ด ที่ใช้ระบบอัตโนมัติทุกขั้นตอน

สำหรับภายในร้าน จะประกอบด้วย โซนต่างๆ ออกเป็น 4 โซน โดยมี “ลิซ่า” หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะมาช่วยให้ข้อมูลพื้นฐานและนำลูกค้าไปยังจุดให้บริการต่างๆ ที่ต้องการ สามารถตอบโต้ พูดคุยในคำสั่งเบื้องต้นกับผู้ที่ใช้บริการได้เป็นอย่างดี ดังนี้

  1. DIGIT ORDER บริการหน้าจอสั่งซื้อและทำบริการด้วยตัวเอง ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกคน สามารถเลือกซื้อสินค้าพร้อมทำบริการต่างๆ
  2. DIGIT VENDING บริการตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ รับสินค้าได้ทันที
  3. DIGIT CAFE โซนคาเฟ่ในแบบดิจิทัลไลฟ์ จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารว่าง ผ่าน SMART COFFEE MACHINE และ RABBIT LINE PAY VENDING
  4. DIGIT INNOVATION โซนจัดแสดงและให้ความรู้แก่ลูกค้าผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ของเอไอเอส

โดยทุกโซน ลูกค้าสามารถเลือกซื้อและชำระสินค้าได้อย่างรวดเร็วจาก Digital Payment Platform ในรูปแบบของ QR Payment ได้ทั้งจาก Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment (พร้อมเพย์)

About Author

shyboy

shyboy

Partners