AIS ผสานเทคโนโลยีกับ Human Touch ยกระดับการดูแลลูกค้าผ่าน 4 บริการ ตอบโจทย์ลูกค้าทุก Gen

โดย nineFangKhaoW | 9 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 15:53 น. | อ่าน 131

AIS ยกระดับการดูแลลูกค้าในทุกมิติ ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มได้ครบทุกด้าน ด้วยการผสานเทคโนโลยีและ Human Touch เข้าด้วยกัน ผ่าน 4 บริการทั้ง บริการ Full-E บนแอปฯ myAIS บริการความปลอดภัยด้วยระบบ Face Recognition พัฒนา Action on Google บน Google Assistant สั่งการด้วยเสียงภาษาไทย และ Alex หุ่นยนต์ AI รวมถึงดูแลกลุ่มลูกค้าสูงวัยไฮเทคด้วย Angel Team

รายละเอียดของทั้ง 4 บริการ ที่ AIS จะนำมาใช้สำหรับการให้บริการลูกค้า ประกอบด้วย

1) บริการ Full-E ยกระดับความสะดวกสบายที่ครบทั้ง เช็ค จ่าย รับ บิลและใบเสร็จ แบบครบจบในแอปฯ myAIS เพียงแอปฯ เดียว ซึ่งจะสามารถแก้ไขทุกความกังวลใจของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบิลค่าใช้บริการ
สูญหาย การชำระค่าบริการไม่ทันตามกำหนด ไม่สะดวกไปที่จุดชำระเงิน รวมถึงไม่สามารถเรียกดูรายการย้อนหลัง

โดยบริการ Full-E จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น ประหยัดทั้งเวลาและลดการใช้กระดาษ ด้วย eBill ที่สามารถเช็คบิลค่าใช้บริการผ่านมือถือ พร้อม SMS แจ้งเตือน และ ePay ที่สามารถจ่ายบิลออนไลน์ได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Mobile Banking App, Rabbit LINE Pay และผูกตัดอัตโนมัติกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร รวมทั้ง eReceipt ที่สามารถเรียกดูใบเสร็จย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน (จะใช้บริการได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้)

2) ดูแลความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าอย่างดีที่สุด ด้วยด้วยระบบแสดงตนแบบพิสูจน์อัตลักษณ์ (Face Recognition) ที่มีประสิทธิภาพและความถูกต้องแม่นยำสูงสุด สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่ ครบทุกช่องทางการจำหน่ายทั้งที่ AIS Shop, AIS Telewiz และ AIS Buddy กว่า 20,000 แห่ง ทั่วประเทศ

โดย AIS ยังเป็นรายแรกในประเทศไทยที่พัฒนาระบบ Face Recognition บนตู้ Service Kiosk กว่า 80 ตู้ เพื่อให้บริการจดทะเบียนเลขหมายใหม่ที่ AIS Shop กว่า 66 สาขาอีกด้วย

3) ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ โดยจับมือกับพาร์ทเนอร์ พัฒนา Action on Google บน Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะบนมือถือที่สามารถเข้าถึงแอปฯ myAIS และ AIS PLAY ได้ทันทีผ่านการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยโดยไม่ต้องพิมพ์ค้นหา ซึ่ง AIS เป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร่วมมือกับ Google ในฐานะ Official Partner

อีกทั้งยังพัฒนา Alex Robot นวัตกรรมหุ่นยนต์อัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่สามารถโต้ตอบและสนทนากับลูกค้า พร้อมให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้ โดย AIS จะนำหุ่นยนต์ Alex ทั้ง 6 ตัว มาสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้าได้สัมผัสเร็วๆ นี้

4) ดูแล เข้าถึงใจกลุ่มสูงวัยไฮเทค เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ติดต่อรับบริการผ่าน AIS Contact Center ซึ่งเป็นลูกค้าสูงวัยที่มีความสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่จำนวนมาก AIS จึงจัดตั้ง Angel Team ขึ้น เพื่อให้มีหน้าที่ดูแลลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งพนักงานในทีมเป็นผู้พร้อมด้วยประสบการณ์การบริการ ผ่านการอบรมหลักสูตร “ฟังด้วยความเข้าใจ และใช้ใจบริการ” มีคุณสมบัติ คือมีความใจเย็น และสื่อสารด้วยภาษาเข้าใจง่าย เพื่อให้ลูกค้ามีความสบายใจตลอดเวลาที่รับบริการ

นอกจากนี้  ยังจัด Workshop ที่ AIS Shop ทั่วประเทศตลอดทั้งปีมากกว่า 600 Workshops เพื่อเสริมความรู้ให้ลูกค้าก้าวทันเทคโนโลยียุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้งานสมาร์ทโฟน การใช้โซเชียลมีเดียและแอปพลิเคชันต่างๆ ตามความสนใจหรือไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เป็นต้น

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า ในงานด้านบริการ แค่เทคโนโลยีอาจไม่เพียงพอ เพราะเทคโนโลยีต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ที่ไม่ใช่ว่ามีเทคโนโลยีอะไรก็เอามาใช้ได้เลย แต่สิ่งสำคัญคือเรื่องของคน นี่จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ในการผสานเทคโนลีเข้ากับอารมณ์และความรู้สึกของคน

นั่นจึงเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ AIS ในการพัฒนาบริการมาโดยตลอด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ซึ่ง AIS ยังไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการด้วยความเข้าใจและความใส่ใจ ผสานการนำเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลมาเสริมศักยภาพในการให้บริการลูกค้าต่อไป

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners