เปิดงาน AIS 5G Thailand Virtual Expo มหกรรมดิจิทัลเอ็กซ์โปออนไลน์ครั้งแรกของไทย

โดย RingRangRung | 29 มิถุนายน 2563 เมื่อ 11:21 น. | อ่าน 175

AIS ประกาศเตรียมจัดงานมหกรรมดิจิทัลเอ็กซ์โปบนโลกออนไลน์ครั้งแรกของไทย AIS 5G Thailand Virtual Expo ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. – 3 ก.ค. 63

AIS 5G Thailand Virtual Expo เป็นมหกรรมจำหน่ายสมาร์ทโฟน, สินค้าไอที บนโลกออนไลน์ครั้งแรกในไทย ที่ได้นำเทคโนโลยี VR มาผสมผสานการจัดอีเว้นท์ในรูปแบบออนไลน์ โดยสามารถเข้าร่วมงานได้ 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์ http://www.ais.co.th/thailand-virtual-expo/ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฏาคม 2563 โดยสามารถรับชมได้แบบ 360 องศา ทั้งในรูปแบบ 2D, 3D หรือดื่มด่ำประสบการณ์การช้อปที่สมจริงยิ่งขึ้นด้วยการรับชมผ่านแว่น VR

โดยที่ภายในงานจะมีการจัดบูธวางจำหน่ายสินค้าไอทีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั้ง Samsung, Apple, OPPO ,vivo ,Xiaomi ,Realme ,OnePlus และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาพร้อมสินค้าราคาพิเศษ พร้อมโค้ดส่วนลดแบบจัดเต็ม โดยมีการวางจำหน่ายทั้งเครื่องเปล่า และเครื่องที่ติดโปรโมชั่น รองรับผู้เข้าร่วมงานทุกกลุ่ม ไม่ได้จำกัดเฉพาะลูกค้าเอไอเอส

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการสร้างประสบการณ์ให้เหมือนกับไปเดินในงานจริงๆ โดยเปิดโซนจำหน่ายอาหาร และสินค้าไลฟ์สไตล์ จากร้านค้าของผู้ประกอบการรายย่อยและ SME กว่า 450 ร้านค้า

สำหรับการจัดส่งสินค้าทาง AIS เผยว่า หากมีออเดอร์เข้ามาก่อนเที่ยงตัวสินค้าจะถูกจัดส่งภายในวันนั้นเลย ในส่วนของเครื่องที่ซื้อแบบติดโปรโมชั่น ก็จะเป็นการเซ็นสัญญาในรูปแบบออนไลน์สโตร์

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ได้เผยถึงแนวคิดของการจัดงานว่า

“AIS 5G Thailand VirtualExpo คือการใช้เทคโนโลยี Virtual Reality สร้างประสบการณ์ในการเข้าไปซื้อสินค้าในรูปแบบใหม่ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย ผ่านการร่วมมือในหลากหลายภาคส่วนทั้งฝั่งไอที และ ผู้ประกอบการรายย่อย-SME ภายใต้สถานการณ์ COVID-19”

“หากสังเกตที่ผ่านมางานเอ็กซ์โปรที่จัดส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนกรุงเทพฯ ที่มีโอกาสได้เข้าร่วม แต่สถานการณ์ COVID-19 ได้สอนให้เราได้รู้ว่าตัวสินค้าและบริการหากเปิดให้คนทุกพื้นที่ได้เข้าถึงได้ก็จะเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ประกอบกับทาง เอไอเอส ที่เพิ่งประกาศเรื่อง 5G อย่างต่อเนื่องไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทางเราเองก็จะทำเรื่องออนไลน์ให้เป็นกิจลักษณะในเชิงเอ็กซ์โปร ซึ่งมองว่าเป็นการส่งเสริมตัวงานในรูปแบบออฟไลน์อีกทาง ขณะที่ผู้บริโภคเองก็ได้รับประสบการณ์ออนไลน์ที่เสมือนไปงานเทรดโชว์ ที่มีโปรโมชั่นอัพเดตกันทุกวัน ทุกชั่วโมง”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners