วิธีถนอมแบตเตอรี่ AirPods Max เมื่อไม่ใช้งานระหว่างวัน

โดย oatciiz | 12 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 18:40 น. | อ่าน 115

AirPods Max เป็นหูฟังที่เคลมว่าแบตเตอรี่ทนทานสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันเพราะต่อการชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง แต่ทราบหรือไม่ว่าเราไม่สามารถปิดหูฟังเมื่อไม่ใช่งานได้เนื่องจากตัวหูฟังไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ปิดดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถถนอมแบตเตอรี่ให้เข้าสู่โหมด Ultralow Power State ได้ง่ายๆ 2 วิธี ดังนี้

วิธีที่หนึ่ง ใช้ Smart Case ที่แถมมา

หูฟัง AirPods ออกแบบมาให้สามารถคล้องคอได้ก็จริงแต่ถ้าหากต้องการถนอมแบตเตอรี่ระหว่างวันแล้วหละก็ต้องพึ่งพา Smart Case มาเป็นตัวช่วย อันที่จริงมันทำงานคล้ายกันกับ Smart Cover สำหรับ iPad ทำให้เมื่อ AirPods Max ถูกใส่อยู่ในตัวเคสแล้วจะเข้าสู่โหมด Ultralow Power โดยอัตโนมัติเพียงเพราะมันตรวจจับแม่เหล็กนั่นเอง

วิธีที่ 2 วาง AirPods Max ไว้นิ่งๆ

วิธีนี้ง่ายมากๆแต่จะต่างจากด้านบนตรงที่ห้ามเคลื่อนย้าย เมื่อเราวาง AirPods Max ไว้นิ่งๆเป็นเวลา 5 นาที ตัวหูฟังจะเข้าสู่ Ultralow Power โดยอัตโนมัติ แต่ย้ำนะว่าต้องวางไว้นิ่งๆ ดังนั้นมันจึงต่างจากการใส่ Smart Case ที่เมื่อตรวจจับแม่เหล็กแล้วหูฟังจะเข้าสู่โหมดดังกล่าวโดยที่ถือไปไหนมาไหนหรือใส่กระเป๋าได้ ในกรณีที่ใส่ Smart Case และวางเฉยๆเป็นเวลา 72 ชั่วโมง AirPods Max นอกจากจะเข้าสู่โหมด Ultralow Power แล้วยังจะตัดการเชื่อมต่อ Bluetooth และ Find My อีกด้วย

ที่มา: macrumors
HUAWEI MatePad Pro

About Author

oatciiz

oatciiz

HUAWEI MatePad Pro

Partners