Advice สวนกระแสตลาดไอทีซบเซา ปิดปี 2562 โตที่ 5%

โดย oatciiz | 25 ธันวาคม 2562 เมื่อ 20:13 น. | อ่าน 612

Advice ประกาศความสำเร็จด้วยยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองและการจัดกิจกรรมแข่งขันอี-สปอร์ต พร้อมชูสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ธุรกิจ อาทิเช่น  คลาวด์ ซีคิวริตี้ และ IoT (Internet of Things) หนุนแอดไวซ์เติบโตตามเป้า 

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด แอดไวซ์ เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจของ Advice ในปี 2562 มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่เป็นรุ่นเรือธง (Flagship) ของแต่ละแบรนด์เข้ามาวางจำหน่ายในช่วงปลายปีโดยเฉพาะกลุ่มสินค้าคอนซูเมอร์  ได้แก่ โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เกมมิ่ง สมาร์ทโฟน เป็นต้น นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าคอร์ปอเรทและเอสเอ็มอียังมีสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีที่จะเข้ามาตอบโจทย์ธุรกิจ อาทิเช่น คลาวด์ ซีคิวริตี้ และ IoT

กำหนดกลยุทธ์ปี 2020 แบบผสมผสาน

Advice วางยุทธศาสตร์แนวทางการดำเนินธุรกิจ มุ่งสร้างการเติบโตด้วยโมเดลธุรกิจแบบไฮบริด ซึ่งมีทั้งส่วนของการขายปลีกและขายส่ง (ดีลเลอร์) และออนไลน์ ที่ผ่านมาสัดส่วนขายส่ง 65% ค้าปลีก 35% ทั้งนี้แอดไวซ์ได้มีการปรับเพิ่มและโฟกัสในส่วนขายปลีกมากขึ้น โดยมีการปรับปรุงหน้าร้านให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ทันสมัยมากขึ้น ปัจจุบันมีแบรนด์ช็อปทั้งหมด 112 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 11 สาขา ต่างจังหวัด 100 สาขา และที่ร่วมลงทุนกับ ASUS อีก 2 สาขา ซึ่งเมื่อรวมกับส่วนขอนเฟรนไชส์จะมีกว่า 355 สาขา 

การเติบโตและสัดส่วนผลิตภัณพ์ของ Advice

สำหรับยอดขายในปีนี้ตั้งเป้าไว้ 1.3 หมื่นล้านบาท หรือเติบโต 5% จากปีที่ผ่านมาแบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากตลาดต่างจังหวัด 85% และกรุงเทพฯ 15%

เมื่อแบ่งสัดส่วนกลุ่มสินค้าของ Advice มีจำนวนกว่า 10,000 รายการ แบ่งเป็น ดีไอวายคอมโพเนนท์ 30% โน้ตบุ๊ค 24% เดสก์ทอป 8-9% เครื่องพิมพ์ 17% ส่วนสมาร์ทโฟนประมาณ  3-4%

แนวทางรุกตลาดปี 2020

ทางด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในปีนี้ ประกอบด้วย การจัดแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 ใน 18 มหาวิทยาลัยชั้นทั่วประเทศจัดขึ้นเป็นปีที่ 2  สนับสนุนให้เด็กเยาวชน นักเรียน นักศึกษาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และยังเป็นการสร้างอาชีพรายได้สำหรับกลุ่มนักพากย์มืออาชีพอีกด้วย พร้อมด้วยการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรเปิด Asus Store by Advice สาขาระยองและเซ็นทรัลเวิร์ล  นอกจากนี้ยังเปิดแอดไวซ์ สาขามหาชัย และนครสวรรค์ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ป่าล้อมเมืองที่สร้างความแข็งแกร่งและความสำเร็จให้กับแอดไวซ์

About Author

oatciiz

oatciiz