เอเซอร์ ชี้ E-Sports บูม หนุนตลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเติบโต พร้อมเตรียมจัดอีเวนท์ใหญ่ Acer Day 2018

โดย nineFangKhaoW | 20 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 17:37 น. | อ่าน 60

เอเซอร์ เผยอานิสงส์การเติบโตในธุรกิจเกมหรือ E-Sports พาตลาดเกมมิ่งโน้ตบุ๊กโตตาม แถมเอเซอร์ยังครองตำแหน่งผู้นำในตลาด พร้อมเอาใจแฟนๆ เตรียมจัดงาน Acer Day 2018 ด้วยกิจกรรมทั้งการเล่นเกมสะสมคะแนน ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน พร้อมที่พัก หรือเลือกรับโน้ตบุ๊กจากเอเซอร์ และอื่นๆ

นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดไอทีในปัจจุบันมีตัวเลขการเติบโตที่ดีขึ้น ทั้งในกลุ่มของพีซีและโน้ตบุ๊ก โดยมีปัจจัยที่มาจากทั้งตัวผู้ใช้งาน องค์กรธุรกิจที่ต้องการอัพเกรดอุปกรณ์ รวมถึงการเติบโตในธุรกิจเกมหรือ E-Sports ที่ปัจจุบันได้รับการยอมรับให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่งแล้ว

ข้อมูลจาก GFK ยังเผยว่า ตลาดโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะกลุ่มเกมมิ่งในช่วงต้นปี 2018 ยังมีการเติบโตต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเอเซอร์เป็นผู้นำในตลาดนี้ โดยมีส่วนแบ่งอยู่ที่ราว 41.6% เพิ่มขึ้นจากข่วงเวลาเดียวกันของกับปี 2017 อยู่ 32.3% และมีปัจจัยหลักมาจากการเติยโตของธุรกิจเกม ความก้าวหน้าของกีฬา E-Sports รวมถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้ใช้งาน ที่มองว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีสเปคสูง มีความเร็ว และรองรับกับการใช้งานรูปแบบต่างๆ นอกเหนือจากการเล่นเกมได้

ขณะที่โน้ตบุ๊กอีกกลุ่มหนึ่งอย่างพวกบางเบาหรือ Ultra Thin ก็เป็นกลุ่มที่เติบโตได้ดีเช่นเดียวกัน โดยเอเซอร์มีส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มนี้สูงถึง 32% และเมื่อมองตลาดรวมโน้ตบุ๊กทุกประเภท เอเซอร์ก็ยังครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 32.7% อีกด้วย

นอกจากนี้ เอเซอร์ยังเตรียมจัดงาน Acer Day 2018: Play Music Together ซึ่งเป็นงานสำคัญที่จะจัดขึ้นพร้อมกันใน 14 ประเทศ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว

โดยงาน Acer Day ปีที่ผ่านมานั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะการจัดกิจกรรมนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นตลาดให้มีความคึกคักแล้ว ยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการเข้าถึง การสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า และช่วยให้ภาพของแบรนด์เอเซอร์มีความเป็น Young, Trendy and Technology ด้วยการเพิ่มการรับรู้ประสบการณ์ต่างๆ ไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่

สำหรับแคมเปญ Acer Day นั้นจะ แบ่งการจัดงานเป็น 3 ส่วน คือ

  • Acer Day Game Online (วันที่ 21 ก.ค. – 15 ส.ค. 2561) ให้ร่วมเล่นเกมเพื่อสะสมคะแนนมาแลกสิทธิ์ชิงรางวัล ทั้งตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน พร้อมที่พัก 4 วัน 3 คืน หรือเลือกรับโน้ตบุ๊กจากเอเซอร์ โดยสามารถเล่นเกมได้ที่ www.acer-day.com/th
  • โปรโมชั่นหน้าร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ (วันที่ 2 ส.ค. – 2 ก.ย. 2561) เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เอเซอร์ในรุ่นที่กำหนด และลงทะเบียนสินค้าผ่านช่องทาง Inbox ของ Facebook AcerThailand รับ Cashback มูลค่า 1,000 – 2,000 บาท
  • งาน Acer Day 2018 (วันที่ 2-8 ส.ค. 2561) จะจัดที่ลานกิจกรรม โซน C ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ไฮไลท์คือ รับ Cashback มูลค่า 8,000 หรือ 2,000 บาท สำหรับ 100 คนแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ พร้อมกับร่วมสนุกกับกิจกรรม Unlocked Game ในการทายรหัสปลดล็อคโน้ตบุ๊ก ถ้าหากทายถูกก็รับเครื่องกลับบ้านได้เลย อีกทั้งมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินต่างๆ

และยังมีกิจกรรมจากโซนต่างๆ ภายในงาน อาทิ
– New Product Demo Zone อัพเดทนวัตกรรมคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ จากเอเซอร์
– Intel Optane Booth ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Optane จากอินเทล ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ให้ทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น
– Free Check UP Zone บริการให้คำปรึกษา พร้อมตรวจเช็คผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กเอเซอร์ทุกรุ่นฟรี
– Clearance Zone ผลิตภัณฑ์จากเอเซอร์ที่นำมาลดราคาสูงสุดถึง 80%

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW