แกะกล่อง ฟิล์มกระจกพรีเมียม ABLEMEN (เอเบิลเม็น) กระจกสุดแกร่งจากบริษัท Corning !!

โดย nineFangKhaoW | 21 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 11:01 น. | อ่าน 5,065

หน้าจอมือถือ ถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนทั้งหลายก็ว่าได้ ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนคอยกังวล คอยระมัดระวังอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้ หน้าจอเป็นรอยหรือแตก นั่นเอง โดยเฉพาะกับมือถือรุ่นแพงๆ ถ้าแตกที เสียค่าใช้จ่ายบานเลยทีเดียวฮะ

แต่กระนั้นก็เถอะ มันมีฟิล์มเยอะแยะไปหมด! หลายยี่ห้อเกิ๊น ทั้งแบบธรรมดา แบบกระจก หรือแม้กระทั่งแบบของเหลวแล้วเอามาทา สารพัดจะปกป้องกันเลยทีเดียวฮะ

แต่วันนี้ ตี๋โอก็ได้มีโอกาส รีวิวฟิล์มกระจก น่าสนใจยี่ห้อนึงฮะ ชื่อว่า ABLEMEN (อ่านว่า เอเบิลเม็น) ฮะ และจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ตัวฟิล์มกระจกยี่ห้อนี้ว่ามันจะเจ๋งยังไง!! มา มา มา

อย่างแรกต้องบอกก่อนเลยว่าทาง ABLEMEN แบรนด์เค้าเคลมว่า ฟิล์มของเค้ามัน “ดีกว่าที่เคยมีมาทั้งหมด” ..แว่บแรกคิดว่าอะไรจะขนาดนั้น แต่ว่าสายลองของอย่างเราก็อยากรู้ เลยลองศึกษาเพิ่มเติมดู ก็เลยรู้ว่าตัวนี้ใช้กระจกที่ผลิตโดยบริษัท Corning สหรัฐอเมริกาเลยแฮะ

ใครที่ไม่รู้จัก Corning ก็คือบริษัทที่ผลิตกระจกหน้าจอสมาร์ทโฟนให้หลาย ๆ เจ้าฮะ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในโลก ทั้ง iPhone, Samsung, Huawei และอีกหลาย ๆ เจ้าก็ใช้กระจกของที่นี่ทั้งนั้นเลย โดยใช้ชื่อว่า Gorilla Glass ทำการตลาดฮะ (ชื่อคุ้น ๆ รึยังครับ ซึ่งเอเบิลเม็นใช้กระจก Corning Gorilla แท้ ๆ เลยครับ) ..เจอข้อมูลแบบนี้เข้าไปเลยลงท้ายด้วยการจัดมาลองซักหน่อย (ยอมแล้ว 555+)

ภาพรวมภายนอก ต้องบอกว่า ดูดีทีเดียว ผู้ขายกระซิบบอกว่า ตัวกล่องมีทีเด็ดอีกด้วย (ซึ่งเดี๋ยวจะบอกตอนช่วงท้ายฮะ)

มาดูด้านในกล่องกันบ้างฮะ ที่ด้านในจะมี

 • กระจกปกป้องจอชนิดเต็มจอลงโค้ง 3D
 • ฟิล์มด้านเนื้อทรายอย่างดี สำหรับด้านหลังเครื่อง
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์
 • คู่มือการติดตั้ง
 • สติกเกอร์ระบุตำแหน่งการติดตั้ง
 • อุปกรณ์ช่วยเก็บฝุ่นบนหน้าจอ
 • ผ้าเช็ดทำความสะอาดจอ
 • ผ้านาโนเช็ดหน้าจอมือถือ (NANO Coating Wipe) น้ำยาอนุภาคนาโนเคลือบผิวกระจกเพิ่มความลื่น (มูลค่า 390 บาท)

ว่าแล้วก็ติดกันเลยฮะ เครื่องที่ตี๋โอติดนั้นคือ iPhone X ครับ โดยในขั้นตอนการติดก็ต้องบอกว่าไม่ได้ยากเลย แป๊ปเดียวก็เสร็จ (เคยซื้อบางยี่ห้อมาติด เหมือนว่าผิวด้านในไม่เรียบและสัดส่วนมันเพี้ยน ๆ ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้รีดอากาศอยู่นานเลย)

ติดเสร็จแล้ว ก็ได้ลองทัชดู ปรากฏว่าลื่นดี ไม่มีสะดุด และยังลดรอยนิ้วมือ ตอนได้ไปอ่านข้อมูลดู เขาบอกว่ายี่ห้อนี้เคลือบด้วยกระบวนการรมควัน เพื่อเคลือบโลหะที่ผิวกระจกด้วยไฟฟ้า ..ฟังดูล้ำดีเหมือนกัน

กระจกตัวนี้ นอกจากจะเป็นแบบเต็มจอ ขอบลงโค้ง 3D แข็งระดับ 9H แกร่งรองจากเพชรแล้ว เขาบอกว่าใส่เทคโนโลยีเฉพาะของ ABLEMEN ชื่อว่า Heavy Impact Technology เข้าไป ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ขาวผ่อง.. วั้ยยย ไม่ใช่! นั่นผิวคน ทำให้ผิวกระจกเนียนแต่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะขอบนี่แข็งแรงถึง 2 เท่า แต่ก็ยังมีความยืดหยุ่น ทำให้ลดแรงกระแทกจากการตกจากที่สูงได้ฮะ (ได้ประมาณ 1.5 เมตร ซึ่งเป็นความสูงที่รองรับการตกในชีวิตประจำวันได้สบาย ๆ เลยฮะ)

ว่าแล้วก็ขอแอบลองของ ลองวิชา ดูว่าจะเจ๋งซักแค่ไหน!!

ซึ่งก็ปรากฏว่าไร้ริ้วรอยจริง ๆ สมกับที่โฆษณาไว้ว่า “ดีกว่าในทุกด้าน” มาดูราคาและรุ่นต่าง ๆ ที่รองรับกันบ้างฮะ กระจกเต็มขอบโค้งลง 3D ABELMEN : 1,590 บาท มีรุ่นที่รองรับคือ

 • iPhone – 7/8/7Plus/8Plus/X/Xr/Xs/Xs Max
 • Samsung – Galaxy Note8/9

โดยรวมถือว่าประทับใจมาก ๆ กับ ABLEMEN นี่มันของดีชัด ๆ!! แต่อีกสิ่งนึงที่ ตี๋โอตัดสินใจลองใช้ตัวนี้ คือเขามีรับประกันฟิล์มแตกภายใน 180 วัน ..ถ้าแตก แอนตาซิลไม่แจก แต่ ABLEMEN เปลี่ยนอันใหม่ให้เลย แต่มีพีคกว่านี้คือ ถ้าเราซื้อภายใน 1 พ.ค. – 30 มิ.ย. 62 นี้ เราจะได้รับของขวัญ พิเศษฮะ

 • อย่างแรก เมื่อลงทะเบียนรับประกันภายในวันที่ซื้อสินค้า ระยะเวลารับประกันจาก 90 วัน จะเพิ่มเป็น ประกัน 1 ปี!!
 • อย่างที่ 2 ถ้าเรารีวิวกระจกปกป้องจอ ABLEMEN ลงบน Facebook ตัวเองตั้ง เป็นสาธารณะ ติด #TheFirstABLEMEN #ABLEMEN ลุ้นรับ Case UAG ทุกสัปดาห์ และรางวัลใหญ่เป็น AirPods และ Galaxy Buds

และจากที่ได้ค้างไว้ตั้งแต่ตอนต้น คือฟีเจอร์ลับของ ABLEMEN นั่นคือ ตัวกล่องแปลงร่างเป็นแท่นวางมือถือได้ด้วย ~!! (แอบเจ๋งนะเนี่ย) ..ตี๋โอหวังว่าวันนี้ทุกคนที่อ่านจะได้เจอตัวเลือกฟิล์มกระจกดี ๆ ที่ไม่ต้องปวดหัวเลือกฟิล์มกันอีกนะคร้าบ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีคร้าบ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW