มาได้ไง! พบ Pixel 3 XL ถูกปล่อยในตลาดมืด เคาะราคาเวอร์วัง 65,500 บาท

โดย RingRangRung | 23 สิงหาคม 2561 เมื่อ 16:32 น. | อ่าน 286

เป็นรุ่นที่มีข้อมูลใหม่ๆหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL แต่ล่าสุดก็มีรายงานในสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อทาง 9to5Google ได้มีการเปิดเผยข้อความในแอปฯแชท Telegram ของผู้ใช้ชาวยูเครนที่ได้มีการประกาศขาย Pixel 3 XL ซึ่งอาจจะเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา

ตามข้อมูลระบุว่าผู้ที่นำสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาประกาศขายใช้ชื่อว่า Luchkov ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์ของ Wyslacom Media ซึ่งเคยมีการปล่อยข่าวหลุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาบนโซเชียลมีเดียของตัวเอง ก่อนที่จะมีการประกาศขายผ่านทาง Telegram โดยสนนราคาขายของ Pixel 3 XL สเปค 64GB ที่ 2,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 65,500 บาท พร้อมอ้างว่าตัวเขามีสต๊อกของอยู่ที่ประเทศอังกฤษและมีจำนวนจำกัด

แน่นอนว่าการประกาศขายดังกล่าวเหมือนพิจารณาแล้วก็ดูจะเป็นแผนการของกลุ่มมิจฉาชีพ แต่ก็ยูทูปเบอร์บางรายที่ลองทักแสดงความสนใจไปและก็ได้รับการยืนยันว่าสินค้าดังกล่าวมีอยู่จริง ขณะที่ผู้สื่อข่าวของ 9to5Google เองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ลองติดต่อเข้าไปซึ่งตัวคนขายได้เผยว่าปัจจุบันตัวเขามี Google Pixel 3 XL อยู่ในสต๊อกเพียง 3 เครื่อง และจะรับชำระเงินค่าสินค่าผ่านทางบัญชี PayPal หรือ Bitcoin เท่านั้น

สำหรับเบาะแสของ Google Pixel 3XL เมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีตัวภาพหลุดเครื่องจริงแบบชัดๆ ทุกมุมออกมา ทำให้เห็นถึงตัวดีไซน์หน้าจอที่มีรอยบากขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนเซ็นเซอร์อินฟราเรดสำหรับสแกนใบหน้า, มีช่องลำโพงสนทนา ซึ่งน่าจะเป็นลำโพงสเตอริโออีกตัวของเครื่อง และมีกล้องหน้า ขณะที่ด้านหลังของรุ่นนี้คล้ายกับ Pixel 2 XL มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง, กล้องหลังเดียว และแฟลช LED

จากข้อมูลบนภาพแสดงให้เห็นว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์ Active Edge (บีบโทรศัพท์เพื่อเรียกใช้ Google Assistant),มีแบตเตอรี่ 3,430mAh และหน้าจอ 6.71 นิ้ว ความละเอียด 1440×2960 ​​พิกเซล

ตัวแพ็คเกจที่วางขายเหมือนว่า Pixel 3 XL จะมาพร้อมหูฟัง Pixel Buds, สายเคเบิ้ล USB-C to USB-C, อะแดปเตอร์ USB-A to USB-C, อะแดปเตอร์ USB-C to 3.5mm และอุปกรณ์ชาร์จไฟ โดยที่รุ่นนี้รองรับระบบชาร์จแบบไร้สายด้วย ขณะที่ด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของรุ่นนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners