เพิ่งรู้ Nokia Sea ray เหมือน N9 ไม่มีปุ่มหน้า แต่มีกล้องหน้า…

โดย Bluecosmos | 25 มิถุนายน 2554 เมื่อ 01:08 น. | อ่าน 4
เหมือนฝรั่งเพิ่งจะรู้ตัวว่า Nokia Sea Ray ที่ทาง Elop เอาออกมาโชว์นั้นมันไม่มีปุ่ม Windows Key เหมือนกับทางทาง Microsoft กำหนด

ก่อนหน้านี้หลังจากที่ได้มีวีดีโอเกียวกับ Windows Phone ของทาง Nokia ที่ตั้งใจหลุดออกมา นั้นค่อนข้างที่จะแน่นอนแล้วว่าเป็น Windows Phone แน่นอน โดยตัว Sea Ray ที่เห็นในภาพมันขัดตรงที่ไม่มีปุ่ม 3 ปุ่มที่เป็น Pattern ของ Windows Phone แต่ในวันนี้ผู้คนใน XDA ได้ออกมาพร้อมโชว์ภาพให้เห็นว่าเป็นปุ่มแบบ Virtual

แค่สำหรับภาพที่เห็นอยู่นี้เห็นได้ชัดว่าด้านล่างมีปุ่ม Virtual ของ Windows Phone อยู่ครบ ซึ่งยังไม่ชัดเจนเท่าไรนักว่าจะเป็นแบบนี้หรือไม่เพราะเชื่อว่า Software ของตัวเครื่องน่าจะยังไม่ใช่ตัวจริงที่วางขาย แน่นอนว่าหลายคนอาจจะเข้าใจว่า Microsoft วาง Windows phone ให้มีปุ่ม แต่ว่าการมาพร้อมกับ Mango ยังไม่อาจจะฟันธงได้ว่ามันเป็นข้อห้ามอีกหรือไม่

แต่ว่าสำหรับภาพที่เห็นอาจจะเป็นการแต่งใน Photoshop ก็เป็นได้ แต่ที่รู้แน่อย่างเดียวตอนนี้คือ Sea Ray ไม่มีปุ่ม 3 ปุ่มนั่นแน่นอน

สำหรับอีกอย่างที่ค้นพบ จากทาง WMPowerUser ก็คือในเรื่องของมุมขวาล่างของเครื่อง Sea Ray คือเพราะมันมีกล้อง เหมือนกับตัว Nokia N9 ที่มีกล้องหน้า

ทาง Nokia น่าจะมีประกาศเปิดตัวเจ้า Sea Ray อย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีนี้ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นเดือนตุลาคมนี้ในงาน Nokia World ก็เป็นได้

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners