มาแล้ว Nokia N9 – Meego สวยได้ใจจริง ๆ

โดย Platform | 21 มิถุนายน 2554 เมื่อ 15:33 น. | อ่าน 25
ใครหนอที่เฝ้ารอ Meego กัน วันนี้ Nokia ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Nokia N9 กับเขา (ซะที) พอเห็นหน้าปุ๊บไม่ทำใ้ห้ผิดหวังเลย

บอกตามตรงนะว่า Nokia N9 มีภาพหลุดแล้วหลุดเล่าจนเราก็เริ่มเบื่อกับมันแล้วล่ะ แต่คราวนี้ Nokia ทำสะใภ้เอ้ยเซอร์ไพร์ซให้กับพวกเราอีกครั้งเมื่อ Nokia เล่นเปิดตัว N9 แบบโต้ง ๆ และที่สำคัญยังใส่สีแบบ Colorful สวยงามมาก ๆ จนเราต้องตะลึงกันเลย เพราะภาพหลุดก่อนหน้านั้นทำให้เราเข้าใจไปว่ามันน่าจะเป็นสีทึม ๆ นะ

Nokia N9 ถือเป็นมือถือระบบปฏิบัติการ Meego ตัวแรกอย่างเป็นทางการ ไม่นับ N900 ที่ตอนแรกติดตั้ง Maemo แล้วโมฯเป็น Meego ทีหลังได้นะ อินเตอร์เฟซ Meego ที่ติดตั้งใน Nokia N9 เน้นหลักการลากถูมากกว่าเน้นกดครับ ส่วนจะเป็นยังไงก็ขอละเอาไว้จนกว่าจะได้เครื่องตัวเป็น ๆ มาทดสอบ นอกจากนี้ยังติดตั้งบราวเซอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Webkit2 รองรับ HTML5 ได้, OVI Maps โฉมใหม่ก็มอบบริการนำทางด้วยเสียงฟรี

ตัวเครื่อง Nokia N9 ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตชิ้นเดียวพร้อมหน้าจอสัมผัส AMOLED ความละเอียด 854 x 480 พิกเซลขนาด 3.9 นิ้ว ฟีเจอร์ภายในก็อัดแน่นไปด้วย CPU 1GHz พร้อมชิป PowerVR SGX530 GPU, RAM 1 GB, ฮั่นแน่ติดตั้งกล้อง 8 ล้านพิกเซลเลนส์ Carl Zeiss แบบ Autofocus สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด HD, รองรับการใช้งาน NFC ด้วย

ซิมที่จะใช้กับ Nokia N9 ต้องเป็น Micro SIM เหมือนกับ iPhone 4 มีให้เลือกสีชมพู, ดำ, ฟ้า หน่วยความจำ 16GB และ 64GB แต่ราคาและกำหนดวางจำหน่ายเราไม่ทราบจ้า

ที่มา :Nokia

About Author

Platform

Platform

Partners