ชื่อ Tablet ในอนาคตของ HP ก็คือตระกูล TouchPad ทั้งหลาย ?

โดย Bluecosmos | 15 มิถุนายน 2554 เมื่อ 20:49 น. | อ่าน 17
น่าจะจำกันได้ที่ว่าก่อน HP จะเปิดตัว TouchPad ก็มีการแอบไปจดเครื่องหมายการค้าไว้แล้วก่อนหน้านี้ถึง 6 ชื่อ ซึ่งใน 6 ชื่อนี้มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งหมดคือ tablet

ดูเหมือนว่า HP เองจะไม่ยอมเสียเวลาในการฉุด WebOS ของตัวเองขึ้นมาในแนวหน้าของตลาด Mobile ซึ่ง WebOS เอง HP ซื้อมาก็นานพอสมควรแล้ว ทางบริษัทก่อนหน้านี้เองก็ปล่อยตัวอุปกรณ์ออกมาทำตลาดแล้วอย่าง HP Veer ที่ขายกับทาง AT&T และอีกตัวที่กำลังจะมาก็คือ TouchPad ที่น่าจะเริ่มวางได้ในวันที่ 1 กรกฏาคมนี้ แต่ตอนนี้เองมีการพบข้อมูลเพิ่มเติมก็คือว่า ก่อนหน้านี้ถ้าหากใครยังจำได้ HP ได้จดเครื่องหมายการค้าของตัวผลิตภัณฑ์ไว้รวดเดียว 6 ชื่อ ซึ่ง TouchPad เองก็มีเป็นส่วนหนึ่งแต่ที่น่าสนใจก็คือ TouchPad เป็นเพียงชื่อที่สอดแทรกอยู่ของทั้ง 6 ชื่อ โดยชื่อทั้ง 6 มีชื่อว่า TouchPadFlex, TouchPadPro, TouchPadTwin, TouchPadGeo, TouchPad7 และ TouchPadGo ซึ่งชื่อทั้งหมดเหล่านี้มีสิทธิออกมาเป็นตัวอุปกรณ์ได้ทั้งหมด

ไม่น่าแปลกใจถ้า HP จะทำ TouchPad 7 นิ้วออกมาขายในราคาทืี่ต่ำกว่ารุ่นใหญ่ หรืออาจจะเป็นรุ่นที่มี QWERTY Keyboard แบบ Slide ก็เป็นได้ แต่เพียงเพราะเครื่องหมายการค้าไม่แน่ว่าอาจจะไม่มีอะไรในกแไผ่ก็เป็นได้ แต่แค่มีความเป็นไปได้สูงแล้วาชื่อทั้ง 6 นี้คือนาคตของ HP tablet…..

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners