สรุปสักที กับ spec ของ Samsung Galaxy S II ในเมืองไทย

โดย shyboy | 22 พฤษภาคม 2554 เมื่อ 01:13 น. | อ่าน 27
ท่ามกลางความไม่แน่นอนของ spec ตัว Samsung Galaxy S II ที่จะมาจำหน่ายในไทย ตอนนี้ เรามีคำตอบทุกข้อสงสัยมาไขข้อข้องใจแล้ว

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Samsung Thailand ได้จัดงาน Preview Samsung Galaxy Tab 10.1 และ Samsung Galaxy S II ขึ้น เพื่อแนะนำสินค้า และตอบคำถามหลายๆ อย่างที่เป็นที่สงสัยให้กับสื่อมวลชน หลายๆ คำถามทางทีมงานได้รวบรวมจากหน้า Fanpage ของ MXPhone และได้รับความกระจ่างจากพี่ต่อ ปวิช วาสนสมบูรณ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เกี่ยวกับ Samsung Galaxy S II ดังต่อไปนี้

Samsung Galaxy S II ในประเทศไทย จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน code name ว่า i9100T ซึ่งสเปคที่ขายกันเป็น CPU ของ Exynos 4210 ซึ่งเป็น CPU แบบ Dual Core 1.2 GHz โดยทาง Samsung เป็นผู้พัฒนาเอง และไม่มี NFC (Near Field Communication)

และที่สำคัญ ทาง Samsung ได้ทำ version ออกมาจำหน่ายเป็น 2 รุ่นด้วยกันคือ รุ่นที่รองรับ 3G 900MHz ที่ในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมนี้ จะมีงานแถลงข่าวระหว่าง AIS และ Samsung อย่างเป็นทางการ และ รุ่นที่รองรับ 3G 850MHz (MXPhone : มีแหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลว่า อาจจะมีการจับมือกับ dtac ในการวางจำหน่ายเวอร์ชั่นที่รองรับ 850MHz) แต่หลายๆ คนคงสังสัยว่า ทำไมสเปคที่ประกาศออกมานั้น รองรับ 3G ทั้ง 4 ย่ายความถี่ แต่ทำไม Samsung Thailand ถึงต้องทำออกมาเป็น 2 รุ่น

พี่ต่อ ปวิช ให้คำตอบว่าเป็นเพราะว่าซอฟท์แวร์ภายในทำมาให้รองรับทั้ง 850 และ 900MHz แต่ไม่เสถียรเท่าที่ควร ทาง Samsung จึงทำซอฟท์แวร์ออกมาทั้งสองรุ่น เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อไปใช้งาน 3G ย่านที่ต้องการ แต่หากนำเครื่องไปรูท และลง ROM ของค่าย Cyanogen หรือ Darky ก็สามารถใช้งาน 3G ทั้ง 4 ย่านได้ตามปกติ

แหล่งข่าวภายใน Samsung Thailand ให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคาของ Samsung Galaxy S II หลังจากที่มีราคาหลุดในเอกสารของ PR ที่แจกให้กับสื่อมวลชน แต่ภายหลังได้เอาออกจาก Press Kit (ราคา 19,900 บาท) ว่าราคาดังกล่าวที่หลุดออกมายังเป็นราคาที่ไม่รวม VAT 7% แต่หากรวมแล้วจะตกอยู่ที่ประมาณ 21,400 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ราคานี้อาจจะยังไม่ Final ซึ่งคนที่เล็งๆ ไว้อยู่ต้องกำเงินรอไว้แน่ๆ ไม่เกิน 22,000 บาทครับ

ทั้งหมดนี้ ต้องรอความชัดเจนมากขึ้น ในงานแถลงข่าว Samsung จับมือ AIS ในการทำโปรโมชั่นร่วมกันในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมนี้แน่นอนครับ ^ ^

รายละเอียดเพิ่มเติมของ
Exynos 4210 : http://www.samsung.com/global/business/semiconductor/productInfo.do?fmly_id=844&partnum=Exynos%204210
NFC : http://thumbsup.in.th/2011/01/mobile-nfc/

About Author

shyboy

shyboy

Partners