กลุ่มทรู และเมืองพัทยา ร่วมมือกันพัฒนาบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ให้บริการเต็มรูปแบบกันยายนนี้

โดย nookzz | 13 พฤษภาคม 2554 เมื่อ 02:32 น. | อ่าน 13
เมืองพัทยา และกลุ่มทรู ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายมัลติมีเดียกันแล้วในวันที่ 12 พฤษภาคม 2554


เมืองพัทยา และกลุ่มทรู
ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายมัลติมีเดียกันแล้วในวันที่ 12 พฤษภาคม 2554 โดยชาวเมืองพัทยาจะมีโอกาสได้เร่งสปีดอินเตอร์เน็ตแบบ Ultra hi-speed internet ด้วยความเร็วสูงสุด 100 Mbps กันเต็มรูปแบบกันยายนนี้แน่นอน

ในการลงนามครั้งนี้ระหว่าง บริษัท ทรู ยูนิเวอร์แซล คอนเวอร์เจนซ์ จำกัด (บริษัทในกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น) กับเมืองพัทยา เป็นการร่วมมือกันพัฒนาการให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับชาวเมืองพัทยาให้มีโอกาสได้สัมผัสกับ Ultra hi-speed internet ความเร็วสูงสุดถึง 100 Mbps กันเลยทีเดียว โดยทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท สำหรับโครงการนี้ ซึ่งตั้งเป้าเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนกันยายนนี้ครับ มีพื้นที่ให้บริการครอบคลุม 70,000 หลังคาเรือน ยกระดับโครงสร้างไอทีให้เทียบเท่ากับสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านี้ ทรูออนไลน์ ก็ขยายบริการไฮ-สปีด อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 16 Mbps ในเมืองพัทยาไปแล้ว และยังมี Wi-Fi hotspot กว่า 400 จุดทั่วเมืองพัทยาครับ กลุ่มทรูเองมั่นใจว่าการพัฒนาครั้งนี้จะทำให้เศรษฐกิจเมืองพัทยาแข็งแกร่งขึ้น ด้วยการตอบสนองความต้องการด้านการสื่อสาร สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักที่เมืองพัทยา ซึ่งอนาคตข้างหน้ากลุ่มทรูยังมีเป้าหมายที่จะขยายโครงข่ายในจังหวัดใหญ่ๆ ด้วยครับ

นี่ก็นับเป็นข่าวดีของชาวเมืองพัทยา ที่จะได้มีโอกาสใช้ชีวิตติดสปีดในระดับ Ultra hi-speed จากทรู ที่มีความเร็วสูงสุด 100 Mbps กันเลยทีเดียวล่ะ เอาเป็นว่าชาวเมืองพัทยาก็นับวันถอยหลังรอ กันยายนนี้คงได้เร่งสปีดกันแบบเต็มสตรีมแน่นอน

About Author

nookzz

nookzz

Partners