แอลจี จับมือ ดีพีซี รุกตลาดมือถือไทย เตรียมส่ง 13-15 รุ่นใหม่ลงสนามหวังชิงแชร์ 5% ภายในปี 2005

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 35

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ขยายช่องทางจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือประกาศร่วมมือกับ ดีพีซี ผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ โมบาย ฟรอม แอดวานซ์ จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ พร้อมวางแผนส่งรุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดตลอดปี 13-15 รุ่น ชูดีไซน์ และฟังก์ชั่นแปลกใหม่สู่ตลาด ตั้งเป้าสิ้นปีครองส่วนแบ่ง 5%

มร. ซี เค ชอย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคมีความต้องการที่เปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ทำให้การที่จะทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของตลาดนั้นเป็น เรื่องยาก ต้องใช้เวลาในการศึกษาเป็นอย่างสูง ในส่วนบริษัทฯ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีด้านการสื่อสารรวมถึงโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างดี ได้ทำการศึกษาตลาดในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นปรากฏว่าพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยมีการติดตามข่าวสารความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ก็เข้ามาสู่ประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่รองรับเทคโนโลยีทันสมัยย่อมได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็ว ผนวกกับการให้ความสำคัญในเรื่องของดีไซน์เพิ่มขึ้น เพราะในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือต้องไม่เป็นเพียงแค่เครื่องมือติดต่อสื่อสารเท่านั้น แต่เปรียบเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่ต้องพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างภาคภูมิใจ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ จะนำออกมาย่อมสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างแท้จริง และที่สำคัญต้องสามารถเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคได้ ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักของบริษัทฯ ในการเข้ามาทำตลาดในครั้งนี้ สำหรับในด้านของการดำเนินงานนั้น บริษัทฯ มีความมั่นใจทั้งนี้ด้วยปัจจัยหลายๆ ประการทั้งในส่วนของคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ โดยในปีนี้บริษัทฯ จะนำเข้ามาจำหน่ายประมาณ 13-15 รุ่น นอกจากนี้ยังได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง บริษัท ดิจิตอล โฟน หรือ ดีพีซี มาเป็นผู้ดูแลในการจัดจำหน่ายให้กับบริษัทฯ ซึ่งแน่นอนว่าการเข้ามาทำตลาดในครั้งนี้ของบริษัทฯ จะต้องประสบความสำเร็จอย่าง แน่นอน

นางสาว ณภัทร สิมะวานิชกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท แอลจีมิตร อีเลคทรอนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทฯ วางแผนจะนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดกว่า 13-15 รุ่น ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการทำงานรวมไปถึงราคาที่ครอบคลุมกับความต้องการของตลาดในทุกเซ็กเม้นต์ ถือเป็นกลยุทธ์หลักที่บริษัทฯ นำมาใช้ในครั้งนี้ โดยในแต่ละรุ่นนั้น จะมีจุดเด่นอยู่ในตัวเอง อาทิ LG T5100 Di-Ca Phone (Digital Camera Look Phone) มือถือที่มีดีไซน์รวมไปถึงฟังก์ชั่นการทำงานใกล้เคียงกล้องดิจิตอลมาก ซึ่งเปิดตัวไป เมื่อปลายปีที่ผ่านมา หรือรุ่นที่เปิดตัวตามออกมาในช่วงต้นปีนี้อย่าง LG F2100 ก็มีฟังก์ชั่นแปลกๆ อย่าง 3D Stereo Sound with Dual Speakers หรือการนำระบบเสียงสเตอริโอมาใส่ในโทรศัพท์มือถือด้วยการเพิ่มลำโพงเป็น 2 ตัว อีกทั้งยังมี LG F2300 ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ และรองรับฟังก์ชั่นอันทันสมัย ทั้งกล้องดิจิตอล, โพลีโฟนิคริงโทน, MMS และ GPRS ซึ่งจะนำออกจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ ในส่วนของการทำการตลาด บริษัทฯ ตั้งงบประมาณไว้กว่า 200 ล้านบาท เพื่อใช้ทั้งการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงกิจกรรมการตลาดต่างๆ และโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีความมั่นใจในการรุกตลาดมากขึ้น เพราะมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง ดีพีซี ผู้จัดจำหน่ายมือถือภายใต้แบรนด์ โมบาย ฟรอม แอดวานซ์ มาเป็นผู้ดำเนินงานในการจัดจำหน่ายให้กับโทรศัพท์มือถือแอลจี ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้โทรศัพท์มือถือแอลจีได้รับความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพราะ ดีพีซี เป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพทั้งในด้านสาขาที่มีครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ รวมไปถึงการบริการหลังการขายที่มีบุคลากรที่มีคุณภาพคอยให้บริการอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้บริโภคที่ใช้โทรศัพท์มือถือแอลจีทุกคน สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกทอดทิ้งเมื่อมีปัญหาจากการใช้เครื่องเกิดขึ้น จากการดำเนินงานทั้งหมดนี้ จะทำให้บริษัทสามารถสร้างชิงแชร์จากตลาดรวมได้ 5% อย่างแน่นอน

นายกุลดิษฐ์ สมุทรโคจร ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจค้าเครื่องลูกข่าย บริษัทดิจิตอล โฟน กล่าวว่า “ สำหรับดิจิตอล โฟน ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ภายใต้สัญลักษณ์ โมบาย ฟรอม แอดวานซ์ ซึ่งมีสินค้า ที่หลากหลายตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกกลุ่ม เรามีนโยบายคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ และจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำมากมาย ซึ่งแอลจีนับเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มีการพัฒนาฟังก์ชั่นการทำงาน ตลอดจนถึงดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการทุกเซ็กเม้นท์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีมี คุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดีแล้ว การจัดจำหน่ายและบริการหลัง การขาย ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดีพีซีเอง มั่นใจว่าด้วยความแข็งแกร่งของตัวแทนจำหน่ายภายใต้แบรนด์ โมบาย ฟรอม แอดวานซ์ ที่มีกระจายอยู่ทั่วประเทศจำนวนกว่า 500 ราย ซึ่งมีระบบการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กับดีพีซี ที่มีศักยภาพส่งสินค้าภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยบริการหลังการขาย ซึ่งมีศูนย์บริการโมบาย ฟรอม แอดวานซ์ เซอร์วิส ดีลเลอร์ ที่กระจายอยู่ ทุกจังหวัด ทั่วทุกภาคของประเทศ จะทำให้แอลจีเป็นสินค้ายอดนิยมในตลาดอย่างแน่นอน”

About Author

mchaw

mchaw

Partners