ดีแทค เปิดแนวรุกล่าสุดของบริการข้ามแดนอัตโนมัติ (IR) ด้วย AsiaConnect

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 21

ดีแทค เปิดแนวรุกล่าสุดของบริการข้ามแดนอัตโนมัติ (IR) ด้วย AsiaConnect เริ่มต้นไทย สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ ใช้บริการได้ในอัตราเดียวทั้งโทรและ GPRS แถมฟรี SMS 100 ครั้ง

8 มีนาคม 2548 – นายวรรษิษฐ์ ไสยวรรณ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (ดีแทค) เปิดเผยถึงเป้าหมายหลักของบริการข้ามแดนอัตโนมัติ (International Roaming: IR) ของดีแทคในปี 2548 คือการเป็นผู้นำด้านพื้นที่ให้บริการและคุณภาพของบริการ เน้นสร้างประสบการณ์ให้ผู้ใช้บริการรู้สึกเสมือนใช้งานอยู่ในประเทศของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าดีแทคที่เดินทางไปต่างประเทศ หรือลูกค้าต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยและใช้บริการบนเครือข่ายดีแทค โดยจะมุ่งเน้นการมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งการรุกตลาดในครั้งนี้สามารถดำเนินการได้เนื่องจากสามพันธมิตรที่แข็งแกร่งในกลุ่ม AMI (Asia Mobility Initiative) ให้ความร่วมมือซึ่งประกอบไปด้วย DTAC ในประเทศไทย M1 ในประเทศสิงคโปร์ และ SMART ในประเทศฟิลิปปินส์ เปิดตัว AsiaConnect ความพิเศษของบริการ IR ที่ให้ผู้ใช้บริการในระบบจดทะเบียนของดีแทคที่เดินทางไปสิงคโปร์หรือฟิลิปปินส์ ตั้งแต่ 9 มีนาคม – 31 สิงหาคม 2548 สามารถติดต่อกลับเมืองไทยได้อย่างสะดวกสบาย เพียงเลือกใช้เครือข่ายของ M1 ในสิงคโปร์ และเครือข่ายของ SMART ในฟิลิปปินส์ ผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธิพิเศษตลอดการใช้งานบนเครือข่ายทั้งสอง ดังนี้

• SMS 100 ครั้ง ฟรี ผู้ใช้บริการดีแทคสามารถส่งข้อความตัวอักษร (Roaming SMS) จากสิงคโปร์หรือฟิลิปปินส์ ฟรี 100 ข้อความแรกต่อเดือนต่อ 2 ประเทศ ประหยัดสูงสุดถึง 1,200 บาทต่อเดือน

• โทรกลับเมืองไทยในราคาเดียว ไม่ว่าจะเดินทางอยู่ในสิงคโปร์หรือฟิลิปปินส์ ก็สามารถโทรกลับเมืองไทยได้ในอัตราเดียวเพียง US$1.25 หรือประมาณ 48 บาท* ต่อนาที ประหยัดขึ้น 7% เมื่อโทรจากเครือข่าย M1 ในสิงคโปร์และประหยัดขึ้นถึง 43% เมื่อโทรจากเครือข่าย SMART ในฟิลิปปินส์

• GPRS ในราคาสุดคุ้ม เชื่อมต่อโลกไร้สายกับ GPRS Roaming เพื่อรับและส่งข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือในอัตราเดียวเพียง US$ 0.005 หรือ 19 สตางค์* ต่อกิโลไบท์ ประหยัดขึ้น 46% เมื่อเลือกใช้เครือข่าย M1 ในสิงคโปร์และประหยัดขึ้นถึง 60% เมื่อเลือกใช้เครือข่าย SMART ในฟิลิปปินส์

ในทางกลับกันผู้ใช้บริการ M1 จากสิงคโปร์และผู้ใช้บริการ SMART จากฟิลิปปินส์ ที่เดินทางเข้ามาใช้บริการ IR ในประเทศไทยผ่านเครือข่ายดีแทค ก็จะได้รับสิทธิประโยชน์จาก AsiaConnect เช่นเดียวกับลูกค้าดีแทคที่เดินทางไปสิงคโปร์และฟิลิปปินส์
ปัจจุบันเครือข่ายพื้นที่ให้บริการของดีแทค สามารถครอบคลุม 120 ประเทศ 296 เครือข่ายทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการใช้บริการ IR ของผู้ใช้บริการดีแทคในต่างประเทศให้ได้มากที่สุด.

About Author

mchaw

mchaw

Partners