อุปกรณ์ Motorola ลึกลับใช้ CPU Tegra 3 ?

โดย Bluecosmos | 26 เมษายน 2554 เมื่อ 18:32 น. | อ่าน 11
ข่าวลือมีมาได้ทุกวันวันนี้เป็นเรื่องของ CPU ว่าทาง Motorola กำลังจะใช้ CPU ตัวใหม่อย่าง Tegra 3 ที่อาจจะเป็น หน่วยประมวลผล…

ข่าวลือนี่มีอยู่ได้ทุกวัน โดยวันนี้เป็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับทาง Motorola ซึ่งเป็นเรื่องของ CPU ที่ใช้เป็นตัว Nvidia Tegra 3 ในขณะที่มีภาพมายืนยันบางส่วนบางมุม และมีการคาดกันว่าทาง Motorola จะเปิดตัวอุปกรณ์ในช่วงปลายปีนี้

ตอนนี้เราเองยังคงสนุกกับตัว CPU Nvidia Tegra 2 อยู่เลยและตอนนี้มันก็ออกสู่ตลาดอย่างน่าประทับใจหลายตัวไม่ว่าจะเป็น T-Mobile G2X และ Motorola ATRIX 4G ที่ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรใน US  อย่างไรก็ตามข่าวลือของ CPU ตัวใหม่อย่าง Tegra 3 อาจจะใช้เป็นตัวประมวลผลเป็นแบบ Quad-Core เลยก็เป็นได้ ใครจะไปรู้ ?

จากรูปร่างของตัวอุปกรณ์การออกแบบแตกต่างออกไปจากที่คาด ตัวอุปกรณ์ดูเหมือนว่าจะมีขอบที่หนา ที่ใช้เหมือนกับ Droid Family ตัวอื่นๆพร้อมกับมีความโค้งเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีแถบสีเงินตามแนวขอบด้านล่างของเครื่องเป็นแบบนี้ทำให้ตัวเครื่องสีขาวแสดงผลออกมาคมขัด

ทาง Droid-Life ได้นำภาพของ Droid X ที่มีลักษณะมุมคล้ายๆกันมาลองเทียบในมุมเดียวกัน โดยมีความคล้ายคลึงกันมากแม้แต่เรื่อง Port ต่างๆ แต่ยืนยันว่ามันไม่ใช่ตัวเดียวกัน ตัวอุปกรณ์ตัวนี้ดูเหมือนจะหนากว่าเล็กน้อย แต่มีลักษะเครื่องที่โค้งกว่าทำให้เหมาะมือกว่า

ไม่ว่าเครื่องนี้จะมาหรือเปิดตัวเมื่อไรก็ตาม เราคาดว่ามันจะเป็น 1 ใน Motorola Smartphone ที่มีความน่าสนใจมากที่สุดเท่าที่เคยมี ด้วยการออกแบบเครื่องที่มีทั้งความเด็ดเดี่ยวและขี้เล่น พูดง่ายๆว่าออกแบบลงตัว น่าจะเป็นแบบอย่างให้กับรุ่นต่อๆไปได้

หลังจากที่เจอเรื่องไม่ค่อยดีสำหรับตัว Backflip และ Flipout ที่มีดีไซน์ค่อนข้างไม่น่าใช้งาน แตกต่างจากตัวที่หลุดมานี่พอสมควร คำถามที่เกิดขึ้นคือว่าถ้ามันออกมาจริงจะหมู่หรือจ่า ?

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos