ซัมซุงลุยมือถือทัชโฟน เปิดตัว Samsung Candy II พร้อมดึง ณเดชน์ เป็นพรีเซ็นเตอร์

โดย shyboy | 26 เมษายน 2554 เมื่อ 04:34 น. | อ่าน 7
ตลาดฟีเจอร์โฟนกลับมาคึกคักอีกครั้ง ซัมซุงลุยตลาดครึ่งปีหลัง นำ "ซัมซุง แคนดี้ ใหม่" ปลุกกระแสทัชโฟน ตั้งเป้า 3 เดือน 2 แสนเครื่อง

ตลาดฟีเจอร์โฟนกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อซัมซุงลุยตลาดครึ่งปีหลัง นำ "ซัมซุง แคนดี้ ใหม่" ปลุกกระแสทัชโฟน ตั้งเป้า 3 เดือน 2 แสนเครื่อง

นายวิชัย ตั้งพรพระชัย ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากกระแสความนิยมทัชโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่มีดีไซน์สวย สีสันถูกใจวัยรุ่น ซึ่งซัมซุงเป็นผู้นำตลาดฟีเจอร์โฟน ด้านทัชโฟน จากที่เมื่อสองปีที่แล้วได้นำเสนอ "ซัมซุง แคนดี้" ที่มียอดขายรวมทั้งหมด 6 แสนเครื่อง และมาถึงตอนนี้ได้เปิดตัว "ซัมซุง แคนดี้ ใหม่" (Samsung Candy II) ที่มีสีสันจี๊ดจาดในแบบแคนดี้ บนหน้าจอแสดงผลขนาด 3.14 นิ้ว ระบบ TouchWiz UI 3.0 รองรับการใช้งานสังคมออนไลน์ รองรับการใช้งาน Wi-Fi มาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีทั้งหมด 3 สี คือ ขาว, เหลือง และ ชมพู วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,990 บาท

ทั้งนี้ ได้ดึง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดที่ดูน่ารัก สดใสขี้เล่น ซึ่งณเดชน์สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ของความเป็นแคนดี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เราได้เตรียมงบประมาณว่า 30 ล้านบาท ในการประชาสัมพันธ์ โดยกว่า 80% จะลงไปในส่วนของภาพยนตร์โฆษณาที่จะแพร่ภาพทางโทรทัศน์ และ 20% ที่เหลือจะสื่อสารทางออนไลน์ และออฟไลน์

มองตลาดฟีเจอร์โฟนยังไปได้อีกไกล
นายวิชัยให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ตลาดฟีเจอร์โฟนในขณะนี้ ผู้บริโภคมีความต้องการของสินค้าที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกลุ่มตลาดนี้มีมากถึง 30-40% ทำให้เกิดการแข่งขันของผู้ผลิตที่มีมากตามไปด้วย และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปได้ไกล ทำให้ต้นทุนต่ำลง ส่งผลให้ฟีเจอร์โฟนที่มีราคาต่ำกว่า 4,000 บาท มีลูกเล่น ความคุ้มค่าและความสามารถเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งซัมซุงแคนดี้ใหม่ ตอบสนองความต้องการใช้งานทุกด้านในเบื้องต้นอย่างครบถ้วน แต่หากต้องการความสามารถที่มากกว่านี้ ต้องพิจารณาสมาร์ทโฟน หรือทัชโฟนที่มีราคาสูงกว่านี้

"เราชัดเจนเรื่องของ User interface ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ใช้งานง่าย รวมถึงกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เล่นเกม ฟัง MP3 รองรับ Wi-Fi ใช้งานวิทยุ ใช้งานด้านสังคมออนไลน์ ทุกอย่างอัดมาเต็ม ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 3,990 บาทเท่านั้น" นายวิชัยกล่าวปิดท้าย

พบ "ซัมซุง แคนดี้ ใหม่" ได้แล้ววันนี้ ในราคาเครื่องละ 3,990 บาท ณ ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 689 3232 หรือโทรฟรีจากโทรศัพท์บ้าน 1 800 29 3232

About Author

shyboy

shyboy

Partners