เผยชื่อแล้ว Dell tablet 10 นิ้วนามว่า Dell Strak Pro

โดย Bluecosmos | 24 เมษายน 2554 เมื่อ 23:09 น. | อ่าน 14
หลังจากที่ออกรุ่น 5 กับ 7 กันไปแล้วสำหรับ Tablet Streak จาก Dell ซึ่งล่าสุดจะมีตัว 10 นิ้วออกมาด้วยโดยจะใช้ชื่อว่า Streak Pro

ตามที่ทางเว็บอบร์ดดังอย่าง AndroidCentral ได้คุยกันมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข่าวลือของ Dell Streak Pro ที่เป็น Tablet 10 นิ้ว และตอนนี้ดูเหมือนข่าวมันค่อนข้างจะจริงขึ้นมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดมีภาพของตัว Commercial Roadmap หลุดออกมา ซึ่งมีตัว Spec บอกคร่าวๆคือว่าเป็นหน้าจอความละเอียด 1280×800 พิกเซล ที่ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ตัวเครื่องเป็น Android 3.0 Honeycomb ซึ่งไม่น่าประหลาดใจ และยังใช้ชิพประมวลผลใหม่ที่เป็นตัว Tegra T25 แถมภาพยังฟ้องว่าเป็น Data Only แสดงว่าเครื่องอาจจะไม่มีฟังก์ชันการโทร แต่แน่นอนว่าเรื่องของการ VOIP ก็น่าจะสามารถทำได้และกีกอย่างก็คือว่ามันมีไมค์ไว่สำหรับ VideoChat อีกด้วย

ตัวเครื่องมีชื่อรหัสว่า "Gallo" โดยจะเน้นไปทางองค์กรเพราะตามภาพได้บอกด้วยว่าจะมี Application ที่เน้นไปในทางองค์กรติดมาด้วย และที่สำคัญอีกอันเห็นจะเป็นในส่วนของ Dell Stage UI 1.5 น่าเสียดายที่ตัว Spec ยังละเอียดไม่มากพอที่จะบอกได้ว่าตัวเครื่องมีพวก USB Port และมีตัว Client รึเปล่า ไม่แน่ว่าอาจจะมีตัว Dock ที่สามารถต่อระบบแบบ Ethernet ได้ ถ้าทำได้นี่ต้องบอกว่าเจ๋งจริงๆ

ตัว Tablet น่าจะออกมาให้เห็นในช่วงมิถุนายนนี้ แต่ถ้าเชื่อตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ช่วง 2 อาทิตย์ที่แล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าตัว Dell Streak Pro นั้นจะมาอีกทีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงไปเลย แน่นอนว่านี่เป็นข่าวลืออย่างไม่เป็นทางการ ดังนั้นต้องรอดูอย่างเดียว

อ้างอิงจาก : AndroidCentral

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners