LG มั่นใจปั้น Optimus 2X สมาร์ทโฟน CPU แบบ Dual Core ตามเป้า 3 เดือน 10,000 เครื่อง

โดย shyboy | 21 เมษายน 2554 เมื่อ 17:42 น. | อ่าน 14
เชื่อตลาด Premium Segment ยังเติบโตไปได้อีกไกล ไม่เห็นสัญญาณผลกระทบปัจจัยการเมือง และเศรษฐกิจในระยะเวลานี้

แอลจี ประเทศไทย เปิดตัว LG Optimus 2X สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Dual Core รวดเร็วกว่ารุ่น CPU ทั่วๆ ไปในความเร็วที่เท่ากว่าสองเท่า พร้อมจับมือ เอไอเอส มอบแพ็คเกจสุดคุ้มกว่าใคร

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แอลจีถือเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Dual Core ครั้งแรกของโลก และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยเช่นกัน ในสมาร์ทโฟนที่ชื่อว่า LG Optimus 2X ซึ่งเป็นสมาร์โฟนในระดับ Premium Segment ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานทั้งด้านภาพและเสียง รวมถึงการท่องเว็บที่รวดเร็ว การเล่นเกม 3 มิติโดยไม่มีกระตุก วางจำหน่ายแล้วในราคา 20,900 บาท พร้อมสาย Micro HDMI และ หน่วยความจำภายนอกขนาด 8GB สำหรับลูกค้าเอไอเอส สามารถเลือกรับแพ็คเกจฟรี Wi-Fi ของเอไอเอสไม่จำกัด พร้อมรับ AIS GPRS เดือนละ 500MB และโทรได้เดือนละ 300 นาที นาน 12 เดือนเช่นกัน เพียงจ่ายเดือนละ 349 บาทเท่านั้น

สำหรับเป้าหมายของ LG Optimus 2X ตั้งไว้ว่าจะกวาดยอดขายได้ 10,000 เครื่องภายใน 3 เดือน มีส่วนแบ่งการตลาดในระดับ Premium Segment ซึ่งเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีราคาเกิน 20,000 บาทขึ้นไปประมาณ 15%

"ทางเราทำผลวิจัยการตลาดพบว่า ในกลุ่ม Premium Segment นั้น กว่า 26.3% ให้ความสำคัญถึงเรื่องเทคโนโลยี รองลงมา 7.1% เป็นเรื่องของการออกแบบ และ 4.8% เป็นเรื่องของแบรนด์ผู้ผลิต ดังนั้น LG Optimus 2X จึงตอบโจทย์ของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี"

ส่วนงบการตลาดนั้น ในช่วง 3 เดือนแรกเตรียมงบลงไปกว่า 30 ล้านบาท โดยโปรโมทไปทุกช่องทาง แต่ครั้งนี้เราเน้นไปยังภาพยนตร์โฆษณาที่จะเผยแพร่ไปช่วงไพรม์ไทม์ ซึ่งจะเป็นวิธีการสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายได้รับทราบ และเป็นการสร้างแบรนด์ไปในตัวได้ดีที่สุด ส่วนปัจจัยการเมืองที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ และเศรษฐกิจที่ยังดูไม่แน่นอนนั้น ทางเรามองดัชนีตลาดหลักทรัพย์เป็นตัวหลักซึ่งอยู่ในช่วงขาขึ้น จะเป็นปัจจัยที่สะท้อนเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะมีบางพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบการภัยพิบัติ แต่เชื่อว่าโดยรวมแล้วไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด

นอกจาก นายสมศักดิ์ เปิดเผยถึงการทำการตลาดแท็ปเลต สั้นๆ ว่า มีแผนกำหนดการไว้แล้วว่าจะมีการวางจำหน่าย LG Optimus Pad ในช่วงต้นไตรมาสสามของปีนี้ และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 7 ยังไม่มีแผนนำเข้ามาจัดจำหน่าย เนื่องจากในประเทศไทย ระบบปฎิบัติการแอนดรอยมีความผลตอบรับดีกว่าและมากกว่ามาก ส่วน ฟีเจอร์โฟน นั้น เราจะชะลอการทำการตลาดออกไปก่อน เพื่อเปิดทางให้ทางให้สมาร์ทโฟนที่มีความต้องการมากในขณะนี้ และยังเชื่อว่า ในไตรมาสที่สามนี้ ราคาจะถูกลงกว่าปัจจุบัน ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 5,900 บาท

"ในปีนี้แอลจีเตรียมนำสมาร์ทโฟนทุกระดับประมาณ 10-15 รุ่นไว้รองรับตลาดในประเทศไทย โดยมี 2-3 ตัวที่เน้นไปยังกลุ่ม Premium Segment เชื่อว่า สิ้นปีนี้เราจะขึ้นเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน"
นายสมศักดิ์กล่าวปิดท้าย

About Author

shyboy

shyboy