คลิปมาแล้ว App World บน PlayBook

โดย Bluecosmos | 10 เมษายน 2554 เมื่อ 23:45 น. | อ่าน 15
RIM มักจะปล่อยโน่นนี่บน PlayBook ออกมาอยู่เสมอในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา แต่ว่าสิ่งที่หลายคนยังไม่ได้เห็นก็คือในส่วนของ App World

              RIM เนี่ยปกติแล้วพี่ท่านจะออกมาโชว์โน่นนี่อยู่ตลอดแม้อุปกรณ์ยังจะไม่วางขายก็ตาม โดยเฉพาะ BlackBerry PlayBook ที่มีออกมาอยู่เรื่อยๆ ถึงตอนนี้เองเรารู้ Feature ต่างๆใน PlayBook ไปก็มากแล้ว แต่มีอีกอย่างที่ยังเหลือก็คือในส่วนของ App World นั่นเอง แต่ในวันนี้เองมีวีดีโอในส่วนของ App World บน PlayBook ออกมาให้ดูชมกันแล้ว โดยรูปแบบการแสดงผลก็คล้ายๆกับบน Smartphone แต่มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นตรงกลางเป็นแบบแนวๆเดียวกับ Coverflow มีแถบค้นหาอยู่ทางด้านบน และหมวดหมู่โปรแกรมอยู่ด้านล่าง โดยเมื่อเลือกเข้าไปสู่โปรแกรมแล้ว App World จะแสดงรายละเอียดของโปรแกรมนั้นอยู่ทางด้านขวา รวมถึงมี Rating และ Screenshot บอกไว้ครบ ทั้งหมดนี้แน่นอนว่าคงจะสมบูรณ์ทั้งหมดก่อนวันที่ 19 เมษายนนี้ เพราะจะเป็นช่วงวางขายแล้ว และใน App World ก็คงจะมี Skype อยู่ด้วยตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้ PlayBook ใช้งาน Video Call ได้

             นอกจากนี้ในวีดีโอนาทีที่ 2.38 นั้นมี App National Film Board of Canada ด้วยโดยโปรแกรมมีเอาไว้ดูหนังเต็มจอบน Tablet แถมยังมี Document To Go และ 7digital Music ใน App World อีกด้วย

             ตอนนี้เอง RIM เพิ่งจะมีประเด็นในส่วนการเอา Android Apps ไปเล่นบน PlayBook ซึ่งตอนนี้เองยังไม่มี Tool ในส่วนนั้นออกมา แต่คาดว่าทาง RIM เองน่าจะมีการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ก่อนช่วงฤดูร้อนเพราะว่าเป็นอีกช่วงที่ PlayBook จะปล่อยรุ่น 3G และ 4G ออกมานั่นเอง

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners