ผลสำรวจชี้ 37% ของวัยรุ่นอยากซื้อ iPhone อีก 22% มี Tablet อยู่แล้ว

โดย Bluecosmos | 9 เมษายน 2554 เมื่อ 09:48 น. | อ่าน 4
ผลสำรวจคราวนี้ออกมามุ่งตรงไปที่วัยรุ่น โดยมีผลออกมาน่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียวทั้งในเรื่องของ Tablet และ Smartphone

               การค้นคว้าข้อมูลของทาง Piper Jaffray ถึงเรื่องการตลาดเทคโนโลยีของวัยรุ่น โดยในการศึกษาพบว่า 37% ของ 4,500 คนที่อยู่ใน High School อยากที่จะได้ iPhone ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ 17% ในนั้นมี iPhone อยู่แล้ว ข้อมูลส่วนใหญ่ตรงกับบางข้อมูลที่เพิ่งจะถูกสำรวจไปก่อนหน้านี้ แต่มีบางข้อมูลที่น่าแปลกเกิดขึ้นก็คือว่า 22% มี Tablet แล้ว แถมอีก 20% ยังบอกอีกว่าจะซื้อ Tablet ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

                ผลสำรวจยังบอกได้ชัดเจนว่า 53% นั้นต้องการมีโทรศัพท์เพื่อการฟังเพลงซึ่งถือเป็น Trend หลักในตอนนี้ และตอนนี้เอง iPod ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้เพราะมีทั้งแบรนด์และความรู้สึกของเพลงในใจของใครหลายๆคน

                ที่จริงแล้ว iPhone น่าจะลองลงมาดูตลาดใหม่ๆอย่างเช่นวัยรุ่นดูบ้าง ถ้า Apple ยอมขยายลงมา ความง่ายของ iPhone จะดึงดูดผู้ใช้ได้แทบอยู่หมัด ทำเอา Android ที่ใช้ยากมีส่วนแบ่งตลาดลดไปได้อย่างไม่ยากเท่าไรนัก และอีกอย่างนึงก็คือ BlackBerry ที่โดนใจชาว Chat อย่าง BBM แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านี้ iPhone ยังเหนือกว่ามากในเรื่องของ Content

                เรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องคือเรื่องของ Tablet ที่ตอนนี้เอง Android, BlackBerry หรือ WebOS ก็จะมีออกมา ก็น่าจะทำให้ตลาดวัยรุ่นนั้นหันมาเลือกได้บ้างเพราะในเรื่องของการทำตลาดด้านราคาหรืออะไรหลายๆอย่าง รวมถึงตัว iPad เองก็คงจะมีคนสนใจอยู่แล้ว

                ข้อมูลพวกนี้เป็นข่าวที่ดีของ Apple หรือใครอีกหลายๆคน ตอนนี้ต้องยอมรับว่า Apple แทบจะผูกขาดตลาด Tablet ไปเรียบร้อยแล้วด้วย iPad โดยตัวเลขพวกนี้ทั้งหมดนั้นมีผลต่อการซื้อโทรศัพท์ของใครหลายๆคน ที่จริงแล้วอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้หลายๆคนซื้อมือถือแต่แบรนด์นี้ไปตลอดชีวิตก็เป็นได้w

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners