ภาพมาแล้วเต็มๆมือ BlackBerry Touch ตัวใหม่ Codename Monaco

โดย admin | 2 เมษายน 2554 เมื่อ 12:48 น. | อ่าน 27
มรข่าวมานาน 2 นานแล้วสำหรับเจ้าตัว BlackBerry Monaco ที่เป็นแบบหน้าจอสัมผัสตัวใหม่ของทาง RIM มางานนี้ดูเหมือนว่าจะธรรมดาที่ไม่ธรรมดาซะด้วย

               ก่อนหน้านี้คงจะรู้กันไปแล้วสำหรับตัว Roadmap ของ RIM ที่เผยออกมาแบบเต็มๆ โดยใกล้ๆนี้ก็มีตัวที่น่าสนใจอยู่ 1 ตัวก็คือ BlackBerry รุ่นหน้าจอสัมผัสที่จะออกมาในชื่อของ Monaco ที่ตอนนี้มีคนได้มันไปอยู่ในมือผู้หวังดีเรียบร้อยแล้ว

               ตามรายงานของ BGR ได้บอกไว้ว่า BlackBerry Touch จะรันเป็น BlackBerry OS 6.1 ที่หน้าตาไม่ต่างจาก OS 6 เลยแต่มีเข้ามาใหม่ก็คือบังคับให้ต้องใส่ BlackBerry ID ด้วย รายงานยังบอกไว้ด้วยว่ามันเร็วกว่า BlackBerry ตัวอื่นๆทั้งหมดเลย เข้าใจได้ว่าอาจจะใช้ตัว CPU ที่แรงขึ้นอาจจะจัดเต็มไปที่ CPU Dual-Core 1.2 GHz เลยก็ว่าได้ นอกนั้นก็มีเด่นๆคือหน้าจอ 3.7 นิ้วความละเอียด WVGA, NFC, กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมถ่ายวีดีโอระดับ HD720p และมี RAM 768 MB

                สำหรับ BlackBerry Touch ตัวใหม่นี้ จะออกมาใน 2 เวอร์ชั่นก็คือในแบบ CDMA จากทาง Verizon ในชื่อ Codename เดิมว่า Monaco และในแบบ GSM ในชื่อ Codename ว่า Monza และยังมีบอกไว้อีกด้วยว่า BlackBerry Touch ตัวใหม่นี้จะขายในอีก 3-4 เดือนข้างหน้านี้และ RIM จะเปิดตัวมันในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

admin

admin

Partners