ลงชื่อ เพื่อส่งให้ Motorola ปลดล็อค Bootloader

โดย admin | 31 มีนาคม 2554 เมื่อ 22:29 น. | อ่าน 14
ปกติแล้ว Motorola จะทำการ Lock bootloader ใน Android Smartphone ของตัวเองเพื่อป้องกันการเข้าถึงตัวระบบจากทางนักพัฒนาและแฮคเกอร์…..

               Motorola เป็นแบรนด์ที่กำลังเข้ามาทำให้โลก Android สมบูรณ์ขึ้นสร้างความสมดุลระหว่าง HTC และ Samsung อย่างไรก็ตาม Motorola เป็นแบรนด์เดียวที่ยังคง Lock Bootloader บนอุปกรณ์ของตัวเอง เพื่อป้องกันนักพัฒนาหรือแฮกเกอร์เข้าไปปรับปรุงระบบในเครื่อง

               กว่า 3,000 รายชื่อแล้วในตอนนี้ที่ลงชิื่อส่งไปถึง Motorola เพื่อให้ทาง Motorola พิจารณายกเลือกการ Lock Bootloader เพื่อให้นักพัฒนาช่วยเข้าไปมาส่วนร่วมในการพัฒนา ROM ซึ่งเป็นประโยชน์กับตัวผู้บริโภคเองด้วย อย่่าง ATRIX 4G ที่มี Spec แรงมาพร้อม CPU Dual-Core แต่ก็ยัง Lock Bootloader อยู่ ส่วน Motorola Xoom นั้นได้รับการ Unlock มาแล้ว คงเพราะว่า Google ต้องการให้ Android Tablet ตัวแรกมีการพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว

               ปกติแล้วการซื้อมือถือมาก็ถือเป็นสิทธิที่สามารถเข้าถึงระบบและลุยแก้ไขอะไรได้เอง แต่ Motorola เองห่วงในจุดนี้ รวมถึง UI อย่าง MOTOBLUR ที่ยังดูไม่ดีพอ แต่ตอนนี้เองยังปรับเปลี่ยนมันไม่ได้ ถ้าเปลี่ยนได้อาจจะมีคนทยอยมาใช้เพิ่มมากขึ้นเพราะจุดเด่นของ Android ก็คือในเรื่องการปรับแต่งอยู่แล้ว

สามารถเข้าไปลงชื่อได้ที่นี่ Groubal

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

admin

admin

Partners