แฮปปี้ – อิออน จับมือต่อยอดแคมเปญใจดีให้ยืม เปิดตัวบริการ "ใจดีให้ยืมกับอิออน"

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 327

จากซ้าย – ธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น
วิชัย เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น
มาซาโอะ มิซูโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
อภิชาติ นันทเทิม กรรมการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)

22 ก.พ. 48 – แฮปปี้จากดีแทค ร่วมมือกับ อิออน ธนสินทรัพย์ เปิดตัว ใจดีให้ยืมภาค 2 ให้ลูกค้าแฮปปี้เป็นร้อยเท่า จ่ายเบา ๆ กับอิออน เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเติมเงินด้วยการให้ยืมสูงสุด 3,000 บาท จ่ายสบาย ๆ นานถึง 6 เดือน เผยเป็นความร่วมมือที่ต่อเนื่องภายหลังเปิดตัวระบบเติมเงินผ่าน IVR เป็นครั้งแรกของไทยเมื่อปลายปี 2547 และบริการเติมเงินผ่านช่องทางอื่น ๆ ของอิออน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าแฮปปี้และอิออนที่มีความต้องการใช้โทรศัพท์มากในบางช่วงแต่ไม่ต้องการรับภาระค่าใช้จ่ายในทันที

นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิชั่น เปิดเผยว่า "อิออนและแฮปปี้ได้ร่วมมือกันบริหารช่องทางการเติมเงินผ่านทางระบบ IVR และช่องทางต่าง ๆ ของอิออนมาตั้งแต่ปี 2547 ที่ผ่านมา ในปีนี้เราทั้ง 2 ฝ่ายได้ขยายความร่วมมือออกไปอีกขั้นด้วยการต่อยอดแคมเปญใจดีให้ยืมของแฮปปี้ให้ลูกค้าสามารถเติมเงินกับอิออนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้าของเราได้ใช้บริการของอิออนด้วย นับเป็นการสร้างธุรกิจบนพื้นฐานของความร่วมมือที่จะนำไปสู่ความสำเร็จแก่ทั้ง 2 ฝ่าย"

นายมาซาโอะ มิซูโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แฮปปี้กับอิออนมีกลุ่มลูกค้าที่ใกล้เคียงกันคือเป็นกลุ่มมหาชน ดังนั้นบริการที่เราทั้งสองฝ่ายคิดค้นขึ้นจึงเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะและเน้นที่การอำนวยความสะดวกและสร้างความง่ายในการใช้บริการ เราเชื่อว่าความเชี่ยวชาญของเราทั้ง 2 ฝ่ายในการให้บริการลูกค้ามหาชน ด้วยฐานข้อมูลและเทคโนโลยีที่เรามีอยู่จะทำให้เรามีบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าออกมาอีกอย่างต่อเนื่องในอนาคต"

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ให้ลูกค้ายืมเงินก่อนในวงเงินสูงกว่าเดิมถึง 100 เท่า จากใจดีให้ยืมในปัจจุบันที่ให้ยืมครั้งละ 30 บาท คราวนี้ให้ยืมสูงถึง 3,000 บาท และใช้เวลา 6 เดือนในการชำระกับอิออน รวมทั้งลูกค้ายังได้รับสิทธิพิเศษดอกเบี้ย 0% เมื่อใช้บริการระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 15 กันยายน 2548 บริการนี้เป็นการต่อยอดบริการใจดีให้ยืม บริการเสริมที่ประสพความสำเร็จที่สุดและมียอดผู้ใช้กว่า 2 ล้านรายต่อเดือนในปัจจุบันให้มากขึ้นไปอีก นอกจากนั้น ความเป็นพันธมิตรระหว่างแฮปปี้และอิออนจะพัฒนาไปสู่การเสริมฐานลูกค้าซึ่งกันและกัน โดยปัจจุบันทั้งสองบริษัทมีฐานลูกค้ารวมกันกว่า 8 ล้านคน บริการใจดีให้ยืมกับอิออนจะเป็นจุดเริ่มในการสร้างความสนใจของลูกค้าแฮปปี้ในการใช้บริการของอิออน และลูกค้าของอิออนในการใช้แฮปปี้ และเป็นฐานในการสร้างบริการอื่นๆ ระหว่างกันต่อไป

นายโคจิ ฮามาโมโต รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ลูกค้าของแฮปปี้และอิออนจะสามารถใช้บริการ “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ได้โดยสะดวก เนื่องจากเราได้จัดบริการพิเศษในการพิจารณาอนุมัติวงเงินให้กับลูกค้าแฮปปี้ที่ต้องการเติมเงินกับบริการนี้ โดยสามารถสมัครขอใช้บริการได้ที่สาขาบริการของอิออนและสำนักงานบริการลูกค้าของดีแทคทุกสาขารวมแล้วเกือบ 100 แห่งทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าแฮปปี้และอิออนที่ต้องการเติมเงินในจำนวนเงินอื่น ๆ ก็ยังสามารถใช้บริการตามปกติได้ ณ จุดบริการของอิออนทั่วไป

ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ได้โดยติดต่อขอรับแบบฟอร์มและสมัครได้ที่สำนักงานสาขาของอิออนและสำนักงานบริการลูกค้าของดีแทคทุกสาขา หรือโทรเพื่อขอรับแบบฟอร์มทางแฟกซ์ได้ที่ *1800 หรือ โทร 0-2665-0090 พร้อมแนบหลักฐานการสมัคร ประกอบด้วย สำเนาบัตรประชาชน และบัตรเครดิต เมื่อได้รับอนุมัติแล้วระบบก็จะเติมเงินเข้ามือถือแฮปปี้โดยอัตโนมัติ โดยเริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือแฮปปี้ผ่านช่องทางของอิออนในปัจจุบัน ประกอบด้วย การเติมผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) ที่หมายเลข 0-2665-0123 หรือการเติมเงินผ่านเครื่องเบิกเงินสดและเครื่องชำระเงินอัตโนมัติของอิออน ณ สาขาของอิออน และอิออนสปอตในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ปัจจุบัน อิออนมีสำนักงานสาขาให้บริการด้านการเงินกว่า 60 แห่ง และเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินแห่งแรกที่นำเครื่องเบิกถอนเงินสดอัตโนมัติเข้ามาให้บริการในประเทศไทย รวมทั้งมีระบบออนไลน์ในการให้บริการลูกค้าทุกภูมิภาคทั่วประเทศมีลูกค้ากว่า 1.8 ล้านราย

แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 2 ของเมืองไทย มีลูกค้าในระบบพรีเพดกว่า 6.5 ล้านรายในปัจจุบัน โดยจำหน่ายแฮปปี้ซิม และเบบี้ซิม (ซิมรุ่นเล็ก) บัตรเติมเงิน และบริการที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ มีกลุ่มเป้าหมายในระดับมหาชนและตั้งอยู่บนปรัชญาของความพอดี ใจดี ดีใจ และพอใจ.

About Author

mchaw

mchaw

Partners