ดีแทค ปลื้ม “โบนัสวัน” ดันยอดใช้บริการเสริมปี 47 เติบโต 50% ต่อเวลาแคมเปญรับวาเลนไทน์

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 11

10 กุมภาพันธ์ 2548 – นายพิพัฒน์พงศ์ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการกลุ่ม Products & Services บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าแคมเปญ “ดีแทค โบนัสวัน” ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือน พ.ย. 47 ที่ผ่านมา ประสพความสำเร็จในการกระตุ้นพฤติกรรมใช้บริการเสริม SMS, MMS และ GPRS ในช่วงปลายปีได้อย่างสวยงาม ยอดผู้สมัครใช้บริการประมาณ 5 แสนเลขหมาย ส่งผลให้ดีแทคมีการเติบโตของรายได้จากบริการเสริมในปี 2547 เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าประมาณร้อยละ 50 ประกาศเริ่มแคมเปญใหม่อีกครั้งเริ่ม 10 ก.พ. นี้ สมัครง่าย ๆ เพียงกด *1827 จากมือถือ หรือส่ง SMS คำว่า One ส่งไปที่หมายเลข 1827 คิดค่าใช้บริการแคมเปญเพียงเดือนละ 10 บาท ลูกค้าทั้งในระบบจดทะเบียนดีแทค และระบบเติมเงินแฮปปี้รับสิทธิส่ง SMS, MMS เพียงครั้งละ 1 บาท และใช้บริการ GPRS เพียงนาทีละ 1 บาท ถึง 31 ก.ค. 48

การกลับมาอีกครั้งของแคมเปญ “ดีแทค โบนัสวัน” นี้ นายพิพัฒน์พงศ์กล่าวว่าจะเป็นการต่อยอดความสำเร็จในการกระตุ้นการใช้บริการเสริมให้มากขึ้นอีก โดยเฉพาะในไตรมาสแรกนี้ซึ่งมีทั้งเทศกาลตรุษจีนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันวาเลนไทน์ที่ลูกค้านิยมส่งข้อความอวยพรถึงกันมากเป็นพิเศษ

ขณะเดียวกัน พันธมิตรด้านคอนเทนต์ของดีแทคต่างพัฒนาคอนเทนต์พิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลต่าง ๆ เพื่อให้ดาวน์โหลดผ่านมือถืออีกมากมาย ส่วนในด้านความพร้อมของชุมสายนั้น ปัจจุบัน ดีแทคมีความพร้อมด้านความสามารถในการรองรับการใช้งานของชุมสายให้สามารถรองรับการใช้งานสูงอยู่แล้ว โดยรองรับการส่ง SMS ได้สูงสุดถึง 500 ข้อความ/วินาที และรองรับการส่ง MMS ได้สูงสุดถึง 50 ข้อความ/วินาที ซึ่งเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาสามารถพิสูจน์ความพร้อมของเครือข่ายดีแทคได้เป็นอย่างดี

“การต่อเวลาแคมเปญดีแทค โบนัสวัน ในครั้งนี้ เราตั้งเป้าที่จะขยายฐานผู้ใช้บริการเสริมของดีแทค โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้ MMS และ GPRS ซึ่งเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา และด้วยแคมเปญต่าง ๆ ตลอดจนนวัตกรรมทางด้านบริการเสริมที่ออกมาอย่างต่อเนื่องดังกล่าว เราเชื่อว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการใช้งานบริการสูงสุด และการใช้บริการเสริมของดีแทคจะขยายตัวอีกมากทั้งในระยะสั้นและระยะยาว” นายพิพัฒน์พงศ์กล่าว

About Author

mchaw

mchaw

Partners