หลุด Roadmap ของ Dell ทั้ง Smartphone และ Tablet

โดย Bluecosmos | 18 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 01:22 น. | อ่าน 40
บริษัทที่มี Roadmap หลุดออกมาแบบนี้ถือว่าน่าสงสารเหมือนกันนะครับเพราะว่าทำให้คู่แข่งรู้หมดและทำ Product ออกมาสู้ได้หมด

               ปีที่แล้ว HTC ปีนี้หวยมาออกที่ Dell ซะนี่ในเรื่องของ Roadmap ที่หลุดแบบว่าปีข้ามปีกันเลยทีเดียว โดยในปีนี้เองทาง Dell ก็รุกหนักพอสมควรกับตลาดทาง Smartphone และ Tablet ตัว Smartphone ก็จะมีทั้ง Android และ Windows Phone 7 ตัว Tablet ก็มีทั้งตัว Windows 7 และ Android วันนี้เองทาง Dell ก็หลุดกระจายแบบ Roadmap เต็มๆของทั้ง 2 ส่วนเลย

               เข้าส่วนของ Smartphone ก่อน ปีนี้เราได้เห็นตัว Venue และ Venue Pro นำทัพกันไปแล้ว แต่ในเกือนพฤษภาคมนี้เราน่าจะได้เห็นตัว Dell Venue Pro MLK ไม่แน่ใจว่า MLK นี่หมายความว่าอย่างไร แต่น่าจะเป็นตัวอัพเดทของ Windows Phone 7 ก็เป็นได้ ต่อมายาวถึงเดือนกรกฏาคมทาง Dell จะปล่อยอุปกรณ์ที่เป็น Windows Phone 7 แบบสไลด์ QWERTY Keyboard ออกมาอีกสไตล์คล้ายๆกับ Venue Pro พร้อม CPU 1GHz, หน้าจอ 4 นิ้วความละเอียด WVGA และกล้อง 8 ล้านพิกเซลถ่ายวีดีโอ 720p ได้

                เดือนกันยายนทาง Dell จะปล่อยตัว Hancock ออกมาซึ่งใช้เป็น Android ที่เป็นแบบสไลด์มี QWERTY Keyboard อีกตัวและรัน Android Ice Cream ด้วย Spec สูงอย่าง CPU Dual-Core, หน้าจอ 4 นิ้ว qHD, กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมถ่ายวีดีโอ 1080p และมีกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล

                 เดือนตุลาคม Dell จะออกตัว Dell Millennium ออกมาเป็น Smartphone ที่ไม่มี QWERTY Keyboard แล้วแต่ใช้ CPU Dual-Core, หน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD, กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมถ่ายวีดีโอที่ 1080p มีกล้องหน้าเป็นแบบ VGA และมีเทคโนโลยี DLNA มาด้วยที่สำคัญเป็น Android Ice Cream

                 เข้ามาในส่วน Tablet กันบ้าง โดยในปีนี้ทาง Dell ก็เน้นไปที่ OS Android และ Windows 7 หรืออาจจะเป็น Windows ที่ใหม่กว่านั้น

                 ตัว Rosemount นั้นมีกำหนดที่จะออกมาในช่วงเดือนมิถุนายนนี้และรันเป็น Windows 7 พร้อมหน้าจอความละเอียด 1366×768 พิกเซล และในปี 2012 นี้ทาง Dell จะออกตัว Peju ที่รันเป็น Windows 8 นั่นเอง

                 ส่วนของ Android Tablet ปีนี้ Dell ก็จะออกตัว Gallo ที่รันเป็น Honeycomb และมีกำหนดออกในช่วงเดือนเมษายนนี้เลย ต่อมาไตรมาสที่ 4 ในเดือนตุลาคม Dell ก็จะออก Dell Sterling ที่รันเป็น Honeycomb เช่นกัน

                 นอกจากนี้ช่วงไตรมาสแรกของปี 2012 ทาง Dell จะออกตัว Dell Opus One และ Dell Silver Oak และทั้งหมดน่าจะยังรันเป็นตัว Honeycomb แต่ถ้าตอนนั้นมี OS เวอร์ชั่นใหม่ของ Tablet ก็ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นตัวใหม่เลยก็เป็นได้

อ้างอิงจาก : Unwiredview, Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners