หลุดกันชัดๆ นี่คือ Nokia E6 ฤาว่าเป็นทายาทผู้สานต่อ E72

โดย zipboy | 7 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 11:10 น. | อ่าน 11
ปล่อยให้ E72 ลากขายมาเป็นปีๆ จนทำเอาให้คิดว่า Nokia จะทอดทิ้ง QWERTY Phone ระดับที่ดีที่สุดต่อการซื้อหากันแล้วหรือไง แต่ล่าสุด ดูท่าทางว่า ทายาทที่ว่า พร้อมออกลุยแล้ว

    หลังจาก Nokia ปล่อย E72 ออกมาลงตลาดเมื่อช่วง Q3 ปี 2009 ที่ผ่านมา ถึงปี 2011 ต้นปีตอนนี้ ทำเอาคิดหนักว่า Nokia แอบทอดทิ้ง QWERTY Phone ที่ถือเป็นตัวขายดีที่สุดของตลาดแล้วหรืออย่างไร เพราะในช่วง 2010 ที่ผ่านมา ทุกอย่างก็เงียบ ไม่มีสินค้าตัวต่อออกมาแทนซะที ถึงช่วงหลังๆ จะมีภาพหลุดของ QWERTY Phone ที่ท่อนบนเป็นจอสัมผัสมาก็ตาม แต่ดูเหมือนว่า นั้นก็เป็นแค่ข่าวลือกันต่อไป เพราะภาพที่หลุดแบบชัดเจนภาพนี้ เป็น Nokia E6 ที่ถือเป็นภาพที่สมบูรณ์ ว่านี่อาจเป็นว่าที่ผู้มาแทน Nokia E72 แบบเต็มตัว

    Nokia E6 ตัวนี้ มองกันดีๆ มีหลายส่วนเหมือน E73 AT&T ผสมกับ E5 และมีเส้นสายเครื่องรวมๆ ในกล่ินอายของ Nokia C3 แถมยังติดกลิ่นของ N8 มาที่การออกแบบกล้องด้านหลังอีกเล็กน้อย สำหรับสเปกคร่าวๆ จะเป็นการพัฒนาต่อจาก E72 กล้องถ่ายรูปเป็น 8 Megapixel ที่ยังไม่ชัวร์ว่า จะใช้กล้องแบบเดียวกับ E7 หรือไม่ พร้อมแฟลชถ่ายรูปแบบ LED อีกหนึ่งคู่ และรายละเอียดทั้งหมด น่าจะไปโผล่แบบเป็นทางการในงาน MWC 2011 ที่ใกล้จะมาแล้ว

     ชาว E72 สงสัยจะได้เวลาเปลี่ยนเครื่อง…ซะที

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Engadget

About Author

zipboy

zipboy

Partners