ยอดขาย 15 ล้านเครื่องแล้ว แบรนด์ไทยอันดับ 1 อย่าง i-mobile บุกงาน TME 2011 เปิดตัวสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์โฟนหลากหลายรุ่น

โดย shyboy | 4 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 13:46 น. | อ่าน 12
งานนี้ทางไอ-โมบายฉลองยอดขาย 15 ล้านเครื่องด้วยการขนเอาบรรดาสมาร์ทโฟน และฟีเจอร์สุดคุ้มมานำเสนอภายใต้แนวคิด "i-mobile Lifestyle Community"

หลังจากฮือฮากับบรรดาสมาร์ทโฟนของเหล่าอินเตอร์แบรนด์ ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งโปรโมชั่นพิเศษๆ และส่วนลดของแถมต่างๆ ก็สะดุดตาพบกับบูธของ ไอ-โมบาย ที่วันนี้ก็ขนสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์มาเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นเลยครับ คือรุ่น i-mobile i691, i692 และ i693 ซึ่งจะมีราคาเปิดตัวอยู่ราวๆ 4,500 – 6,000 บาท นับเป็นราคาเริ่มต้นที่ถูกที่สุดของบรรดาแอนดรอยด์โฟนกันเลยทีเดียว

แต่ที่ดูเหมือนจะเป็นไพ่เด็ดของทาง ไอ-โมบาย น่าจะเป็น i-mobile i691 ที่เป็นระบบ Android 2.2 แต่รองรับระบบสองซิมการ์ดเป็นเครื่องแรก (3G และ GSM) แถมยังสามารถดูทีวีได้อีกด้วย!! (TV Tuner) สเปกอื่นๆ ก็ดูไม่ธรรมดา เพราะมีหน้าจอระบบสัมผัสขนาดและความละเอียดเท่ากับ iPhone 3Gs เลยทีเดียว คือจอ 3.5 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ดูทีวีกันได้อย่างเต็มอรรถรสเลยล่ะ นอกนั้นก็มี WiFi กล้อง 3 ล้าน รองรับ 3G 7.2 Mbps และอื่นๆ ที่บนแอนดรอยด์มักจะมีกันครบ

นอกจากนี้ภายในบูธของ ไอ-โมบาย ยังมีสมาร์ทโฟนอย่าง BlackBerry มาขายกับเขาเหมือนกัน โดยยังมาพร้อมกับแพ็คเกจของซิม 3GX ที่มีโปรโมชั่นเด็ดๆ คุ้มๆ เตรียมไว้ให้ผู้ร่วมงานอีกด้วย ซึ่งงานนี้ ไอ-โมบาย ย้ำว่าโทรศัพท์มือถือจากบูธ ไอ-โมบาย มีของแถมหรือโปรโมชั่นพิเศษทุกเครื่องครับ ใครผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะไปพิสูจน์กันดูได้

และสำหรับยอดขายมือถือของ ไอ-โมบาย ที่ขณะนี้ทะลุยอด 15 ล้านเครื่องไปแล้วนั้น ทาง ไอ-โมบาย ยังกล่าวถึงสถานการณ์ในปีนี้ว่าเตรียมส่งโทรศัพท์มือถืออีกกว่า 60 รุ่นลงตลาดภายในปีนี้ ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนประมาณ 10 รุ่น โดยรุ่นปกติฟีเจอร์โฟนทั่วไปจะเน้นขายที่ต่างจังหวัดมากกว่า และตัวสมาร์ทโฟนจะยังคงเน้นขายที่ กทม. เป็นหลักครับ เพราะข้อจำกัดเรื่องของเครือข่าย 3G ด้วย ทั้งนี้ยังคาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ของพวกเขาจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500 บาทขึ้นไป และตั้งเป้ายอดขายเอาไว้ประมาณ 1-2 แสนเครื่องในปีนี้

ไอ-โมบาย ยังกล่าวถึงความได้เปรียบที่แตกต่างจากค่ายอื่นๆ ของสมาร์ทโฟนจาก ไอ-โมบาย คือจะมี ทีวี และหน้าจอความละเอียดสูง นอกจากนี้ยังเน้นไปที่เครือข่าย 3GX ด้วย ซึ่งยังคาดว่าช่วงปีนี้ถึงปีหน้าสมาร์ทโฟนจะก้าวกระโดดมากขึ้นเพราะเครือข่าย 3G จะครอบคลุมมากยิ่งขึ้นในต่างจังหวัด และทางไอ-โมบายเองก็มีจุดบริการให้มากถึง 700 แห่ง ครบทุก 77 จังหวัด ทั่วประเทศ ช่องทางการขายก็ยังเหนียวแน่น จึงดูค่อนข้างพร้อมกว่าใคร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง ไอ-โมบาย ก็ยังคงมีรายได้หลักที่มาจากการขายฟีเจอร์โฟนมากกว่า ซึ่งเป็นจุดแข็งอยู่แล้วนั่นเอง

สุดท้ายสำหรับโปรโมชั่นการขายเบอร์ 3GX นั้น ไอ-โมบาย กล่าวว่าพวกเขามียอดขายของปีที่แล้วอยู่ราวๆ 250,000 เบอร์ และตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้จะเป็น 500,000 เบอร์ขึ้นไป โดยยังมองว่ารายได้จากการขายเบอร์และค่าใช้บริการยังมีส่วนกับรายได้รวมของไอ-โมบายอยู่มากพอสมควรครับ

ดูๆ ไปแล้วอนาคตของสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ของไทยเราก็น่าสดใสพอสมควร เพราะการที่แอนดรอยด์โฟนสามารถดูทีวีได้ และรองรับสองซิมสองระบบดูจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในลูกค้าบางกลุ่ม อีกอย่างสมาร์ทโฟนจาก ไอ-โมบาย ยังมีราคาไม่แพง ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังมีราคาอยู่ประมาณ 4,500 – 6,000 บาทเท่านั้น บวกกับโปรโมชั่นดีๆ ในงาน TME 2011 ครั้งนี้ใครที่เล็งๆ หามือถือใหม่ก็แวะเวียนไปดูกันได้ที่บูธ ไอ-โมบาย งาน TME 2011 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554 เช่นเคยครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners