เอาบ้าง! แอลจีโชว์สมาร์ทโฟน Dual Core เครื่องแรกของโลก!!

โดย shyboy | 4 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 12:29 น. | อ่าน 5
แอลจีจัดหนัก เปิดตัว LG Optimus 2X สมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกกับระบบ Dual Core พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ของหน้าจอสวยใส NOVA Display บน LG Optimus Black

วันแรกของงาน TME 2011 ก็จัดหนักกันแทบทุกบูธ และแอลจีเองก็เปิดตัว LG Optimus 2X สมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกกับระบบ Dual Core พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ของหน้าจอสวยใส NOVA Display บน LG Optimus Black

ใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นพี่บิ๊กจากแอลจี คงได้เตรียมตัวใช้เงินกันเร็วๆ นี้ เพราะวันแรกของงาน TME 2011 แอลจีนำเอา LG Optimus 2X มาอวดความแรงยั่วน้ำลายแฟนๆ ด้วย CPU แบบ Dual Core และยังติด LG Optimus Black ที่มาพร้อมหน้าจอ NOVA Display ที่แอลจีคิดค้นขึ้นมาเอง โดยมีความสว่างสูงสุดถึง 700 nits แถมประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมถึง 30-50% เลยทีเดียว

นอกจากนำมาอวดให้สาวกลองเล่นแล้ว ทางแอลจียังนำมาเชื่อมต่อผ่านพอร์ท HDMI แสดงผลภาพยนตร์ระดับ HD บนหน้าจอ LCD TV ให้เห็นประสิทธิภาพของชิพ Dual Core กันสดๆ เพื่อการันตีความแรงให้กับแฟนๆ ที่กำลังรอคอยกันอยู่

ไม่เพียงแค่สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่จากแอลจีสองรุ่น ยังมีฟีเจอร์โฟนที่จะใช้ชื่อซีรีย์ว่า Wink มาให้สัมผัสทำความรู้จักกันอีก 3 รุ่นครับ ทั้ง LG T310i Wink, LG C310 Wink 2 SIMs และ LG C320 Wink SLIDE นั่นเอง

ทางแอลจียังกล่าวอีกว่า ปีนี้จะเน้นการทำตลาดกับ Android มากกว่าเดิม โดยจะมีออกมาประมาณ 12 รุ่นในปี 2011 โดยยังเน้นไปที่ตลาดแมส ซึ่งจะออกสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่ได้สูงขึ้น แต่สเปคและความสามารถของสมาร์ทโฟนจะสูงยิ่งๆ ขึ้น ส่วนราคาของ LG Optimus 2X และ LG Optimus Black คาดว่าในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้น่าจะมีการเคาะราคามาให้ได้ทราบกัน นอกจากนี้แอลจียังกล่าวถึงงบการตลาดของทั้งสองรุ่นยักษ์ที่นำเอามาโชว์วันนี้ว่า มีมูลค่าถึง 40 – 50 ล้านบาทเลยทีเดียว

ส่วนแนวโน้มของตลาดโทรศัพท์มือถือนั้น ทางแอลจีมองว่า ในช่วงไตรมาสสองเป็นต้นไป ราคาของสมาร์ทโฟนน่าจะเริ่มต้นประมาณ 5-6 พันบาท หลังจากช่วงปีที่แล้วมีราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 บวกลบ ซึ่งหากมองยาวไปถึงปลายปี บางทีราคาสมาร์ทโฟนอาจจะเริ่มต้นเพียง 4 พันกว่าบาทด้วยซ้ำ ดังนั้นผมคิดว่าเงินหนึ่งหมื่นบาทในมืออนาคตอันใกล้น่าจะได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนแรงๆ กับเค้าเหมือนกันครับ 🙂

นอกจากนี้แอลจียังกล่าวเสริมถึงผลประกอบการปีที่แล้วว่า พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับฟีเจอร์โฟน และปีนี้ต้องก็ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดถึง 15% (ปีที่แล้ว 7%) ทั้งฟีเจอร์โฟน และสมาร์ทโฟน โดยจะเน้นรุกตลาดสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เป็นหลักครับ

สุดท้ายสำหรับข่าวคราวของ Windows Phone 7 อาจจะต้องรอกันอีกนานหน่อยในไทย เพราะดูเหมือนจะยังติดปัญหาในเรื่องของภาษาไทย และอีกหลายอย่างๆ แต่ในตลาดโลกตอนนี้ก็มีขายให้ได้จับจองกันอยู่ครับ โดยในงาน TME 2011 นั้นทางแอลจีก็ได้จัดโปรโมชั่นที่เน้นไปทางด้านของแถมอีกมากมายให้กับผู้ร่วมงาน ใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ แล้วกำลังเล็งของค่ายแอลจี ก็ลองไปโฉบๆ ดูที่บูธของแอลจีในงาน TME 2011 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554 ครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners