มันมาแล้ว Samsung Galaxy SL เวอร์ชันอัพเดทของ Galaxy S นั่นแหล่ะ

โดย admin | 3 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 10:02 น. | อ่าน 12
ตกกะใจม๊ดเลย เรานึกว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S2 แล้วที่ไหนได้ ปล่อยตัวอัพเดทของ Galaxy S ก่อนเสียอย่างนั้น

ก่อนที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy S2 นั้นก็จำเป็นต้องหาตัวคั่นเวลามาแทรกกลางก่อนนั่นก็คือ Samsung Galaxy Sl รหัส i9003 อ๊ะมีคำ L ห้อยต่อท้ายแสดงว่าต้องมีอะไรสักอย่างเปลี๊ยนไป๋ ดูไปดูมาเอ๊ะนี่มัน Galaxy S เวอร์ชันอัพเกรดนี่นา รูปร่างหน้าตาคล้ายของเดิมบ้าง แต่บั้นท้ายรู้สึกก้นจะงอนไม่น้อยเหมือนกันนะ

อ๊ะ ในที่สุด Samsung ก็หันมาหั่นต้นทุนด้วยการเปลี่ยนหน้าจอจาก Super AMOLED มาเป็น Super Clear LCD รันระบบปฏิบัติการ Android Froyo 2.2 พร้อมกับเปลี่ยน CPU จาก HummingBird มาเป็น TI OMAP 3630 ความเร็วเท่าเดิม 1GHz ต้องรอดูสิว่าจะมีผลด้านประสิทธิภาพแค่ไหน พร้อม RAM ขนาด 128 MB หน่วยความจำภายในระดับ 16 GB

มิติของ Samsung Galaxy Sl มีขนาด 123.7 x 64.2 x 10.59 มม. รู้สึกจะยาวและหนากว่า Galaxy S ระดับหนึ่ง พร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นระดับ 1650 มิลลิแอมแปร์

ในที่สุดจิ๊กซอว์คำตอบที่ว่าทำไม Samsung Galaxy S ต้องมาเปลี่ยนเป็นหน้าจอ Super Clear LCD ในไทยได้ บ้านเราคงต้องจับตาต่อไปว่า Samsung ยังจะทำตลาดโดยใช้ชื่ออะไร

สุดท้ายเราขอย้ำว่า Samsung Galaxy Sl มาเพื่อเสริมไลน์อัพ ส่วน Samsung Galaxy S2 Dual Core จะเปิดตัวในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : Samsung

About Author

admin

admin

Partners