มานพ มณีชวขจร ยื่นใบลาออกจากการเป็น Country Manager ของ Sony Ericsson Thailand แล้ว

โดย shyboy | 1 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 11:43 น. | อ่าน 80
ข่าวนี้ค่อนข้างมาเร็วพอสมควร โดยที่คุณมานพ มณีชวขจร ได้ยื่นจดหมายลาออกจากการเป็นผู้จัดการทั่วไปของ โซนี่อิริคสัน ประเทศไทยแล้ว เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

แหล่งข่าวจากแวดวงธุรกิจโทรคมนาคม เปิดเผยกับทีมงาน MXPhone.com ว่า เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่่ผ่านมา นายมานพ มณีชวขจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัทโซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ยื่นจดหมายลาออกแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีผลทันที หลังจากที่รับตำแหน่งนี้เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2551

ก่อนหน้าที่จะมาทำงานที่โซนี่ อิริคสัน ประเทศไทย เคยดำรงตำแหน่ง หัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

คราวนี้ต้องจับตาการทำธุรกิจในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดแล้ว เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง พวกเราเองก็คาดหวังผู้ที่มารับตำแหน่งใหม่ จะนำพาโซนี่ อิริคสันในบ้านเราเติบโตมากกว่านี้ได้

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก manager online ระบุว่า ในตอนนี้ทาง Sony Ericsson ได้ส่งผู้บริหารมาบริหารงานแทนชั่วคราวคือ นายโลนี มิสิกินี (Lone Misikini) ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป และหัวหน้าศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท โซนีอีริคสัน เอเชียแปซิฟิก โดยทั้งนี้ การดำเนินงานทุกอย่างของโซนี่ อิริคสัน ประเทศไทยทุกอย่างจะขึ้นตรงกับโซนีอีริคสัน เอเชียแปซิฟิก เป็นการชั่วคราว

ล่าสุดข้อมูลจากบริษัท บลิส – เทล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ได้อนุมัติแต่งตั้ง นายมานพ มณีชวขจร เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ, กรรมการบริหาร, กรรมการบริษัท ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไป

About Author

shyboy

shyboy

Partners