โมโตโรล่า ประเทศไทย กับการเข้าสู่ปี 2005 “เข้าถึงผู้บริโภค กลยุทธ์หลักสู่ความสำเร็จ”

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 28

โมโตโรล่า ประเทศไทย กับการเข้าสู่ปี 2005 “เข้าถึงผู้บริโภค กลยุทธ์หลักสู่ความสำเร็จ” คุณจงรักษ์ สกุลภักดี พร้อมนำธุรกิจมือถือโมโตโรล่า ประเทศไทย ก้าวสู่ความสำเร็จ

คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ เมื่อพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ได้เปิดเผยถึงทิศทางของโมโตโรล่า ประเทศไทย ในปี 2005 และในอนาคต

คุณจงรักษ์ เปิดเผยว่า เป้าหมายของโมโตโรล่าในปี 2005 นี้ คือการทำผู้บริโภคมีความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งภารกิจดังกล่าวจะประสบความสำเร็จได้ด้วยหลักสำคัญสามประการ คือ ‘Invent’, ‘Create’, และ ‘Simply’ และการเติบโตไปพร้อมกับบริษัทคู่ค้าของโมโตโรล่าในฐานะพาร์ทเนอร์

หลักสำคัญประการแรก “Invent” หมายถึง ทีมที่คิดค้นโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่าต้องคิดค้นมือถือที่เป็น “Wow” Product และโซลูชั่น ซึ่งมาจากการทำวิจัยที่แม่นยำของโมโตโรล่าในปี 2004 โมโตโรล่า พร้อม
ที่จะสร้างโทรศัพท์มือถือที่เป็น “ผู้นำ” โทรศัพท์มือถือที่มีความหมายและมีความสำคัญกับผู้บริโภค

หลักสำคัญประการที่สอง “Create” หมายถึง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง เพื่อก้าวสู่การสื่อสารแบบไร้ขอบเขตชั้นนำของโลก โทรศัพท์มือถือโมโตโรล่า ในปี 2005 จะมีความ “สนุก” และ “ทันสมัย” (อย่างเช่นการพัฒนา Music Phone Experience)

หลักสำคัญประการที่สาม “Simply” หมายถึง การพัฒนามือถือโมโตโรล่า ให้ง่ายต่อการใช้งาน มีฟังก์ชั่นที่ไม่ซับซ้อนสำหรับผู้บริโภคถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือดังกล่าวจะได้รับการพัฒนาให้มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยก็ตาม

คุณจงรักษ์ กล่าวสรุปว่า “การทำงานร่วมกันอย่างเป็นทีมเวิร์คกับทีมงานโมโตโรล่า ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ดิฉันมีความเชื่อมั่นว่าโมโตโรล่า ประเทศไทย มีความพร้อมเต็มที่กับแผนกลยุทธ์และกิจกรรมใหม่ๆ ในปี 2005 เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในธุรกิจโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย”

คุณจงรักษ์ มีประสบการณ์ด้านการทำงานที่โดดเด่นระดับบริหารในสายงานด้านไอทีมากว่า 20 ปี
และเคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำต่างชาติทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและความเข้าใจที่ถ่องแท้ในความต้องการของผู้บริโภค การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพาร์ทเนอร์ ความเคลื่อนไหวของตลาดและความชำนาญในการบริการหลังการขาย คุณจงรักษ์จึงมีความพร้อมและเหมาะสมที่สุดที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์โมโตโรล่าเติบโตสู่ความเป็นผู้นำในธุรกิจโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับโมโตโรล่า

โมโตโรล่าเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจการสื่อสารแบบไร้สาย การสื่อสารแบบบรอดแบนด์ และเทคโนโลยีการสื่อสารสำหรับรถยนต์ เพื่อการดำเนินชีวิตที่ฉลาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น ง่ายขึ้น ทันเวลา และสนุกสนาน ด้วยยอดการจำหน่ายปี 2004 สูงถึง 31.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ โมโตโรล่ามุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยจรรยาบรรณที่ดี พร้อมการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อการดำเนินชีวิตที่สะดวกและง่ายดายขึ้น หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมโตโรล่า คลิกไปที่ www.motorola.co.th

คุณจงรักษ์ สกุลภักดี
ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด

คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด

คุณจงรักษ์ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และการทำงานที่โดดเด่นด้านไอที โดยเฉพาะประสบการณ์เป็นเวลาถึง 9 ปี ที่เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำอย่าง ออราเคิล ประเทศไทย ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำประเทศไทย โดยดูแลรับผิดชอบการติดตั้งระบบและดูแลบริหารงานในส่วนต่างๆ ทั้งการตลาด การให้คำปรึกษา ส่วนซัพพอร์ต และการขายของบริษัท และประสบการณ์ล่าสุดก่อนเข้าร่วมงานกับบริษัทโมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด คุณจงรักษ์ เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟต์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยดูแลรับผิดชอบด้านการติดตั้งระบบและการจัดการสำหรับตลาดในเมืองไทย บริหารลูกค้าหลักๆ อย่าง ดีแทค เอไอเอส และทศท

คุณจงรักษ์ มีประสบการณ์ด้านงานบริหารมากว่า 20 ปี โดยสร้างผลงานโดดเด่น ในการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดและรายได้ รวมถึงเสริมสร้างลูกค้าสัมพันธ์ นำพาซึ่งความสำเร็จมาสู่องค์กร คุณจงรักษ์ เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำต่างชาติทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกาในฐานะผู้บริหาร ไม่ว่าจะเป็น บริษัท โคลัมเบีย แก๊ส บริษัท แม็คซิมัส อิงค์ บริษัท มานูกิสติก และ ล่าสุด บริษัท ออราเคิล และ แซส ซอฟแวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากความสำเร็จข้างตัน คุณจงรักษ์ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย อาทิ รางวัลผู้บริหารดีเด่น 4 ปีซ้อน ระหว่าง ปี 2542 – ปี 2545 เมื่อครั้งทำงานอยู่ที่ บริษัท ออราเคิล และ รางวัล เอพี ท็อปกัน ในฐานะนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2538

คุณจงรักษ์ จบการศึกษาปริญญาโทด้านระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ จากมหาวิทยาลัย เวสต์ เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาตรีด้านการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

About Author

mchaw

mchaw

Partners