หลุด เรียงคิง BlackBerry Roadmap ปี 2011 ทั้งยวง

โดย Platform | 31 มกราคม 2554 เมื่อ 13:49 น. | อ่าน 12
ไม่รู้นะว่า RIM ต้นสังกัด BlackBerry ใช้กลยุทธ์เดียวกับ HTC ที่ทำทีว่าหลุดภาพหรือ Roadmap ประจำปีก่อนวางขายจริง

การรุบคืบของ RIM ต้นสังกัด BlackBerry ในปีนี้น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะพวกเขาทยอยปลุกปั้นอุปกรณ์ให้มีรูปแบบหน้าจอสัมผัสเพิ่มขึ้นทีละขั้น เริ่มจาก BlackBerry Monaco Touch ซึ่งเหมือนกับภาพหลุดมือถือที่ว่ากันว่าจะเป็น Storm 3 เมื่อปีก่อน มันมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ BlackBerry 6.1 รันบน CPU Qualcomm ความเร็ว 1.2 GHz พร้อม  ตัวเครื่องบางแค่ 11.5 มม.

BlackVerry Monaco รองรับเครือข่าย Dual-Mode ทั้ง CDMA EV-DO และ GSM 3.5G ติดตั้งกล้อง 5 ล้านพิกเซลรองรับการถ่ายวิดีโอ 720 พิกเซลได้ โดยรวมมันจะทำตลาดบนโดยเฉพาะ

เครื่องต่อไป BlackBerry Bold Touch หรือมีรหัส Montana รองรับระบบ GSM อย่างเดียวมาพร้อมชิป 1.2 GHz, RAM ขนาด 768 MB, กล้อง 5 ล้านพิกเซลถ่ายวิดีโอระดับ 720 พิกเซล จุดเด่นของมันคือหน้าจอสัมผัสความละเอียด 640×480 พิกเซลอัดแน่นเต็มหน้าจอขนาดแค่ 2.8 นิ้ว

BlackBerry Sedona มือถือ CDMA มาพร้อมสเปค CPU 800 Mhz RAM 512 MB หน้าจอความละเอียด HVGA กล้อง 5 ล้านพิกเซล หากขายในเวอร์ชัน GSM จะมีชื่อว่า Dakota

ส่วน BlackBerry Curve Touch จะเป็นจอสัมผัสที่มีสเปคเดียวกับ Sedona แต่มีความสามารถถ่ายคลิปวิดีโอขนาด 720 พิกเซล หากขายในเวอร์ชัน GSM มาในชื่อ Curve Apollo

นอกจากนี้ยังมีคิวการเปิดตัวมือถือเพิ่มเติม ได้แก่ Montana จะเปิดตัวช่วงต้นไตรมาส 3, Malibu น่าจะได้เห็นช่วงสิ้นปีนี้ เป็นต้น

ที่มา : Crackberry

About Author

Platform

Platform