หลุด Spec คร่าวๆ HTC Flyer มาพร้อม Android Gingerbread

โดย Bluecosmos | 26 มกราคม 2554 เมื่อ 10:59 น. | อ่าน 17
ทาง HTC ก็จะทำ Tablet ออกมาด้วยเช่นกันโดยตอนนี้จะใช้ชื่อว่า HTC Flyer แต่ยังจะมาพร้อมกับ Android 2.3 เท่านั้น

                งาน Mobile World Congress 2011 เป็นที่รวมตัวกันของ Smartphone และ Tablet ตัวใหม่ๆอีกเพียบไม่แพ้งาน CES 2011 แน่นอน อย่างน้อยก็ยังคงมี HTC ที่น่าจะเปิดตัวทั้ง Smartphone และ Tablet สำหรับตัว Tablet นั้นตอนแรกมีข่าวลือว่าจะชื่อ Scribe แต่หลังๆมามีอีกชื่อที่น่าจะใช่แล้วคือชื่อ HTC Flyer ที่น่าจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนมีนาคมนี้

                 ตอนนี้เองทางประเทศนอเวย์เว็บไซต์นาม Amobil ได้มี Spec ของเจ้า Flyer หลุดมาแล้ว ตามข่าวก่อนหน้านี้ยังบอกอีกด้วยว่าทาง HTC เองจะรีบเข็นเจ้า Flyer วางขายก่อนคู่แข่งทั้งหลายเลยทีเดียว พร้อมกับ Android 2.3 ยังไม่ใช่ Android 3.0 แต่น่าจะอัพเดทได้ไม่น่ามีปัญหาเพราะดูเหมือนว่าทาง HTC กำลังพัฒนาอยู่ แต่เนื่องจากรีบเอามาวางขายเลยต้องเอา 2.3 ไปใช้กันก่อน ตัว Flayer เองน่าจะมี HTC Sense มาด้วยแต่อาจจะไม่เหมือนเดิมอาจจะเพิ่ม Desktop Feel เข้าไปด้วย

                 ตัว HTC Flyer มีหน้าจอ 7 นิ้วความละเอียดหน้าจอ 1024×600 พิกเซล CPU จะใช้เป็น Qualcomm MSM8255 เหมือนกับ Desire HD แถมยังรองรับ 3G HSPA พร้อมความเร็ว 14.4 Mbps และ HSUPA 5.76 Mbps แต่ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ มีช่อง HDMI และรองรับเทคโนโลยี DLNA ส่วนของกล้องหลักมาในขนาด 5 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash และมี Facial Recognition กล้องหน้ามีความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบาแต่มาพร้อมแบตเตอรี่ที่เยอะมาก ข้อมูลเองยังมีแค่นี้ยังไม่ได้มี Spec แบบเต็มๆที่เป็นตัวเลขหลุดออกมาชัดเจน แต่ที่สำคัญคือเจ้า Flyer จะใช้ตัว Stylus Capacitive มาด้วย

                  ทาง HTC น่าจะจับเจ้า Flyer ลงตลาดยุโรปในช่วงเดือนเมษายนนี้ ส่วน Tablet ของ HTC ที่ใหญ่กว่านี้น่าจะต้องรอดูกันในช่วงครึ่งปีหลัง

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos