HP Palm Tablet "Topaz" Spec หลุดมาเต็ม!

โดย Bluecosmos | 25 มกราคม 2554 เมื่อ 23:15 น. | อ่าน 7
ทาง HP เองไม่รู้ตั้งใจหรือยังไงรึเปล่าเพราะพี่ท่านยังไม่ทันจะกล่าวเปิดตัวแต่ก็มี Spec หลุดออกมาเรียกว่าเป็น Official ได้เลยมั้งเนี่ย

               เมื่ออาทิตย์ที่แล้วหลายคนคงจะได้เห็นภาพและความเคลื่อนไหวของทาง HP/Palm ที่มีต่อ WebOS กันไปแล้วไม่ว่าจะเป็นตัว OS หรืออุปกรณ์ ล่าสุดมี Spec หลุดออกมาเรียกน้ำลายกันอีกแล้ว สำหรับเจ้า Tablet mมี Codename ว่า Topaz

รายละเอียด Topaz Spec

    * สัดส่วน 190 x 240 x 13.7 มม. หนัก 700 กรัม
    * CPU Dual-core Qualcomm MSM8660 1.2 GHz
    * RAM 512 MB หน่วยความจำมีให้เลือก 16/32/64 GB
    * กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
    * มี notification LED และ home button
    * OpenGL ES 2.0
    * Accelerometer, digital compass, microphone, stereo speakers พร้อม Beats audio
    * Wi-Fi b/g/n, Bluetooth, พร้อมระบบ WWAN และ GPS
    * หน้าจอ Capacitive, 9.7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768, supports multitouch มาพร้อมกับสารเคลือบ “EZ-clean”
    * MicroUSB, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
    * แบตเตอรี่ 8 ชม.

                 ภาพที่หลุดออกมาเป็นภาพ 360 องศาเลยทีเดียวเรียกว่ารอบเครื่องเลยเท่าที่สังเหตเห็นคือจะไม่มีสวิตซ์ปิดเสียงแต่สามารถปิดเสียงได้โดยการกดปุ่ม Volume Down ค้างจนสุด ตัวเครื่องจะมีทั้งเวอร์ชั่น Wi-Fi อย่างเดียว โดยจะออกมาก่อน ต่อมาจะตามมาด้วยรุ่น HSPA (3G), CDMA และ LTE ไม่รองรับ NFC แถมไม่มี HDMI Out

                 ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือว่าทาง Palm เองจะอัพเดทเจ้า TouchStone ใหม่ด้วย ตัว Touchstone นั้นต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆด้วยการชาร์ตแบตแบบไร้สายอย่างที่รุ่น Palm Pre เคยทำ การอัพเดทนี้เป็นการเพิ่มระบบ Wireless picture, website, audio, maps, contacts และ Video Sharing สำหรับตัว Topaz เองไม่แน่ใจว่ารองรับกับเจ้า Touchstone ตัวใหม่รึเปล่าแต่ถ้ารองรับน่าจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเข้ามา

                 Topaz นอกจากตัว WebOS ที่น่าสนใจแล้วยังมีเทคโนโลยีเสริมอย่าง Cloud Service ที่เรียกว่า "Tap To Send" และรองรับ Flash Player อีกด้วย

                 HP/Palm กับโจทย์การออก Tablet ยังคงต้องดูกันยาวๆเพราะว่าต้องเจอคู่แข่งมากหน้าหลายตาไม่ว่าจะเป็นด้าน OS หรือ Hardware เจ้าตลาดอย่าง iPad เดิมก็ยังคงน่ากลัวส่วน Android Tablet เองก็เริ่มแรง แถม PlayBook ก็น่าสนใจ คนซื้ออย่างเราๆนี่ก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ส่วนของ Topaz นั้นน่าสนใจด้วย Spec ที่ถือว่าดีใช้ได้เลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners