HTC Mozart และทิศทางของ HTC ไทย ปี 2011 นี้

โดย zipboy | 19 มกราคม 2554 เมื่อ 22:34 น. | อ่าน 6
เปิดต้นปีมาแบบนี้ หลายๆค่ายต่างก็มีมุมเอาฤกษ์ เอาชัย พร้อมกับประกาศสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ว่าแล้วค่ายเนื้อหอมด้าน Smart Phone อย่าง HTC ขอพูดบ้าง

     เมื่อพูดถึงกระแส Smart Phone ค่ายที่ถือว่าเป็นตัวเต็งน่าจับตามอง เพราะมี Smart Phone แถวหน้าให้ใช้หลายตัว นั้นคือ HTC ที่ปีที่แล้ว ถึงจะเปิดตัวรวมๆไม่ถึงสิบรุ่น แต่ก็มีรุ่นดังๆให้น่าจดจำอยู่ และยังคงเดินหน้ากันต่อไป สำหรับปีนี้ HTC ได้คู่ค้าเสริมที่นอกจากจะมี SIS อยู่แล้ว ยังมี Synnex มาช่วยขาย HTC เพิ่มอีกเจ้า ทำให้ช่องทางจำหน่ายของ HTC กระจายได้มากขึ้น นอกจากนี้ HTC ก็ขอพูดถึงแนวการตลาดประจำปี 2011 ที่จะทำ แนวการตลาดที่ว่า มีอยู่ห้าหัวข้อหลักๆ ดังนี้

1 สร้างแบรนด์ให้เป็นแบรนด์ที่ชื่นชอบ (Brand Preference) : ปีนี้จะเป็นปีที่มุ่งเน้นในการสร้างแบรนด์ ให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนชื่นชอบ จากการพัฒนานวัตกรรมและบริการต่างๆ

2 เพิ่มการสร้างประสบการณ์การใช้งานสู่ผู้ใช้โดยตรง : ให้ความมั่นใจกับผู้ซื้อก่อนตัดสินใจซื้อ ด้วยผู้ขายที่เชี่ยวชาญและมีความรู้จริง และเพิ่ม
เครื่องทดลองใช้ตามหน้าร้านต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งาน ณ จุดขาย ได้มากยิ่งขึ้น

3 เน้นจำหน่ายเฉพาะรุ่นที่เป็นรุ่นเด่นในแต่ละหมวดหมู่สินค้า: ในแต่ละกลุ่ม HTC วางแผนเปิดตัวจำนวนรุ่นน้อยลง เพื่อให้ระยะเวลาการโปรโมทของสินค้าในตลาดแต่ละรุ่นนานขึ้น ทั้งนี้ เพื่อสร้างการสื่อสารการตลาดในแต่ละรุ่นให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

4 ปรับขบวนการทำงานให้ดีขึ้น : HTC มุ่งเน้นในการพัฒนา ปรับปรุงขบวนการ และขั้นตอนในการดำเนิงานต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพขึ้น

5 เพิ่มบุคลากร : HTC วางแผนเพิ่มบุคลากร เพื่อตอบรับกับตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

     สำหรับของเด็ดๆรับต้นปีนี้ เตรียมพบกับโปรโมทชั่นต่างๆในงาน Thailand Mobile Expo 2011 รอบต้นปีที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ ยังพร้อมจะเปิดตัว Windows Phone 7 ตัวที่สองในตลาดประเทศไทย โดยตัวที่จะเปิด เป็น HTC Mozart ที่จะเปิดตัวกับ dtac พร้อมกับโปรโมชั่นรายเดือน ที่อาจจะเป็นโปร EDGE แบบไม่จำกัด ส่วนสนทราคาเปิดตัว จะไม่เกินสองหมื่นบาท…

     งานนี้ ต้องดูกันยาวๆ เพราะคู่แข่งในตลาด Smart Phone ต่างก็เล่นหนัก เล่นโหดกันทุกเจ้า สู้ต่อไปนะ HTC !!!

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : HTC Thailand

About Author

zipboy

zipboy

Partners