ลือ iPad 2 มาพร้อม Retina Display แบบ 2048 x 1536 พิกเซล

โดย Bluecosmos | 17 มกราคม 2554 เมื่อ 22:09 น. | อ่าน 39
ข่าวลือของ iPad 2 สุดยังคงหนีไม่พ้นความละเอียดหน้าจอที่อาจจะมาเป็นแบบ iPhone 4 ที่เป็นแบบ Retina Display

             iPad เป็นข่าวได้เรื่อยๆก่อนการเปิดตัว และเป็นของคั่นเวลา iPhone ได้ดีมากๆ ตัว Smartphone เองยอดขายก็ไม่ได้มีผลกระทบกับยอดขาย Tablet เท่าไรนัก บางทีมันก็ส่งเสริมกันด้วย แต่ iPhone 4 เองมี Retina Display แต่ iPad ไม่มีทำให้หลายๆคนอยากให้มันมีบ้าง

             ในขณะที่ Apple ได้จัด Retina DIsplay m 326 ppi (พิกเซลต่อนิ้ว) หากข่าวลือที่ว่า iPad 2 จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดที่ 2048×1536 พิกเซลแสดงว่าหน้าจอมันจะอยู่ที่ 264 ppi ซึ่งชัดกว่า รPad เติมมากแต่ยังไม่ถึงขั้น Retina Display

MacRumors ได้บอกว่า

"ถ้า Apple เพิ่มความละเอียดหน้าจอจาก iPad เดิมที่ 1024×768 พิกเซล ไปที่ 2048x 1536 พิกเซล แสดงว่า Apple พยายามที่จะหลีกเลี่ยงปัญหา Fragmentation เพราะความละเอียดหน้าจอยังไม่ถึง Retina ทำให้ App ต่างๆ ยังคงใช้งานได้"

             จากการที่ iBooks 1.1 ได้อัพเดทมาทำให้การแสดงผลหนังสือมีความละเอียดเป็น 2 เท่าของหน้าจอ iPad ดังนั้นถ้า iPad 2 จะมาเพิ่มอีก 1 เท่า  ทำให้นักพัฒนาไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากเพราะ APp เดิมก็รันได้ปกติไม่แตกพร่าแต่อย่างใดหรือจะออกเวอร์ชั่นให้รองรับก็สามารถทำได้เช่นกัน

             ตอนนี้เองพอเดาได้ว่า iPad รุ่นใหม่นั้นจะถูกเปิดตัวช่วงเดือนหน้าแต่จะขายจริงคงช่วงเดือนเมษายน เหมือนกับปีที่แล้ว การเปิดตัว iPad 2 นั้นต้องชนกับพวก กองทัพ Android Tablet mมาโผล่ในงาน CES ได้เป็นอย่างน้อยถึงจะรุ่ง 

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners