โทรศัพท์มือถือ “ เบิร์ด ” รุกต่อเนื่อง จับมือเจ มาร์ท ทำตลาดในไทย

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 22

บริษัท เอชเคซี อินเตอร์เนชั่นเนล ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Bird จากประเทศจีน บุกตลาดต่อเนื่อง ได้แต่งตั้ง เจ มาร์ท ตัวแทนจำหน่ายอันดับหนึ่ง เป็นตัวแทนจำหน่ายอีกราย เผยมั่นใจศักยภาพและช่องทางของเจ มาร์ท ตั้งเป้านำเข้าทั้งปีไม่ต่ำกว่า 10 รุ่น

นางวนิดา แสงแก้ว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอชเคซี อินเตอร์เนชั่นแนล ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผย ถึงการแต่งตั้งบริษัท เจ มาร์ท ( มหาชน ) จำกัด ( เจ มาร์ท ) เป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ Bird ในประเทศไทยว่า เอชเคซีเชื่อมั่นในศักยภาพของ เจ มาร์ท เพราะเป็นบริษัทที่มีช่องทางการจำหน่ายของบริษัทเองและสามารถควบคุมและบริหารได้ดีที่สุด และแข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบัน

นอกจากนี้ เอชเคซี จะยังร่วมมือกับเจ มาร์ท ในการทำโปรโมชัน และกิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึงกิจกรรมการตลาดต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้จักโทรศัพท์มือถือ Bird มากยิ่งขึ้น อีกทั้งจะร่วมมือกับเจ มาร์ท ในการให้บริการหลังการขาย ซึ่งจะถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โดยให้ร้านค้าของ เจ มาร์ท เป็นจุดรับดูแลหลังการขาย

ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอชเคซี อินเตอร์เนชั่นแนล ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยต่อถึงกลยุทธ์การสร้างแบรนด์มือถือ Bird ว่า เอชเคซีจะร่วมมือกับบริษัทคู่ค้าอย่างเจ มาร์ท ในการสร้างการรับรู้ตราสินค้ามือถือ Bird ให้มากขึ้น โดยชูจุดเด่นของสินค้าทั้งในด้านรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกระดับ ตลอดจนชูจุดเด่นเรื่องเทคโนโลยีที่ไว้วางใจได้จากยอดการผลิตที่เป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน และจะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าโดยขยายศูนย์บริการหลังการขายเพิ่มเติม ซึ่งในเร็ว ๆ นี้กำลังจะเปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่ชั้น 4 ห้างมาบุญครอง และจะเปิดศูนย์บริการกระจายให้ครบทุกภาคทั่วประเทศภายในปีนี้อีกด้วย

ที่ผ่านมาเอชเคซีเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Bird ไปแล้ว 5 รุ่น 5 สไตล์ ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย คือ

รุ่น A120 – ท้าทายทุกสายตา เหมาะกับหนุ่มสาววัย 18 – 30 ปี ที่มีความกระตือรือร้น ร่าเริง และมีมนุษย์สัมพันธ์ดี

รุ่น A130 – เฉียบหรู ภูมิฐาน เหมาะกับหนุ่มนักธุรกิจมาดแมน ที่ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ

รุ่น V79 – มนต์เสน่ห์แห่งเทคโนโลยี เหมาะกับคนทำงานรุ่นใหม่

รุ่น S590 – เฉียบหรู กะทัดรัด เหมาะกับวัยรุ่น 18 – 30 ที่ก้าวทันกระแสแฟชั่นตลอดเวลา อินเทรนด์ได้ทุกที่ไม่มีผิด

รุ่น S1150 – เสน่ห์เร้าใจ เหมาะกับผู้ใหญ่อายุ 26 – 50 ที่ต้องการความเรียบง่าย ใช้งานเป็นโทรศัพท์มือถือพื้นฐาน ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานง่ายตามต้องการ

สำหรับในปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะนำเข้าโทรศัพท์มือถือ Bird มาทำตลาดในประเทศไทย 12 – 15 รุ่นโดยประมาณ โดยจะเลือกนำเข้ารุ่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าคนไทย

ด้านนายกิตติพงษ์ กนกวิไลลักษณ์ ผู้อำนวยการบริหารสายงานการตลาด บริษัท เจ มาร์ท จำกัด ( มหาชน ) กล่าวว่า เจ มาร์ท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท เอชเคซี ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ Bird ในประเทศไทย ซึ่งเจ มาร์ท มั่นใจว่าจะสามารถทำให้ชื่อ Bird เป็นยี่ห้อโทรศัพท์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยได้ไม่ยาก เพราะจากที่ได้ศึกษาตัวผลิตภัณฑ์แล้ว พบว่า Bird เป็นสินค้าที่มีความชัดเจนในตัวเอง มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและนำเสนอในราคาที่เหมาะสม อีกทั้งเจ มาร์ทยังเคยทำตลาดให้ Bird มาก่อนแล้ว จึงคุ้นเคยกับตัวผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี ประกอบกับช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศของเจ มาร์ท ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายให้ Bird ได้อย่างแน่นอน

นายกิตติพงษ์ กล่าวเสริมว่า จากการที่ได้เริ่มทำตลาดไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น มีผลตอบรับดีมาก และต่อจากนี้เจ มาร์ทจะทำการตลาดโดยร่วมกับเอชเคซีในการทำโปรโมชันต่าง ๆ และจะเพิ่มสินค้า Bird หน้าร้านให้มากขึ้น ตลอดจนให้ความรู้แก่ลูกค้าและแนะนำวิธีการใช้งานเพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับลูกค้าอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของโทรศัพท์มือถือ Bird ที่เจ มาร์ท ตั้งเป้าไว้คือ กลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง

About Author

mchaw

mchaw

Partners