Sony Ericsson ออกมาแก้ตัวกับเรื่องของปี 2010

โดย Bluecosmos | 14 มกราคม 2554 เมื่อ 09:28 น. | อ่าน 18
Sony Ericsson มีความช้าเป็นพิเศษในการออก Android แต่ละรุ่นเหลือเกินในปีที่แล้วแถมทั้งในเรื่องของ การออกอัพเดทที่ช้าสุดๆเลยต้องขอออกแถลงแก้ไขซักหน่อย

              Sony Ericsson ผมมั่นใจเลยว่าแบรนด์นี้ต้องเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูทันสมัยล้ำหน้า และยังมีกล้องเป็นอาวุธหนักอีกด้วย แต่เมื่อเข้าสู่ยุคของ Android ทำให้ผู้ผลิตต้องปรับตัวกันยกใหญ่ Sony Ericsson ก็เป็น 1 ในนั้นที่จำเป็นต้องขยับเพื่อทำ Android ออกมาแถมก็ทำออกมาได้ดีอีกด้วยสวย น่าใช้งาน แต่ที่มันเลวร้ายก็คือว่าทาง Sony Ericsson ไม่มีความแน่นอนในการขายแถมดูเหมือนว่าบริษัทจะไม่ค่อยนิ่งยังไงไม่รู้

              พฤศจิกายนปี 2009 Sony Ericsson ได้เปิดตัว XPERIA X10 พร้อม Spec ที่สูงมากๆในเวลานั้นด้วย CPU 1GHz, กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อม UI ที่ล้ำสุดๆ หน้าจอใหญ่แบบ Capacitive แต่ว่ากว่าตัวเครื่องจะออกมาขายจริงกลับช้ามากถ้าให้เทียบก็คืออยู่ในช่วงฤดูร้อนของทาง US ปี 2010 แถมโดนทางพวก Droid จาก Motorola และ HTC มาตีตลาดจนความขลังของ SE หายไปง่ายๆ

ทาง Pocket-Lint ได้ออกมารายงานว่า

"ปี 2010 เองเป็นปีสำคัญในการเจริญเติบโตของ Android มีหลายบริษัทมากที่ประสบความสำเร็จในการขาย Android เช่น HTC แต่ทาง Sony Ericsson เองได้ออกแบบเครื่องในปี 2008 เพื่อที่จะขายในปี 2010 ไม่มีใครรู้ว่าตลาดของ Android และ Smartphone จะเติบโตได้เร็วขนาดนี้" ซึ่งเป็นการกล่าวอธิบายส่วนของความล้มเหลวของปีที่ผ่านมาของ Steve Walker Head ใหญ่ของ SE ว่าทำไม Android ของตัวเองถึงมาช้า

พี่ท่านยังกล่าวต่ออีกว่า "ไม่มีใครสามารถรู้อนาคตใน 2 ปีข้างหน้าได้หรอก เราไม่รู้ว่าคนจะเปลี่ยนมาใช้ Smartphone เยอะได้ขนาดนี้ เราก็เช่นกันไม่ได้ทำทายไว้ว่าอะไรจะเกิดอะไรจะดับ"

              ฟังดูเหมือนเป็นคำแก้ตัวที่แปลกๆยังไงไม่รู้ เพราะว่าดูเหมือนบริษัทอื่นเองเค้าก็พอที่จะทำนายอนาคตกันได้ ด้วยการออก Smartphone มาตีตลาดอย่างเร็วไม่ว่าจะเป็น Motorola หรือ HTC ที่ออกมาตั้งแต่ช่วงปลายๆปี 2009 แล้ว ทาง Samsung เองก็ตามมาติดๆตอนประมาณต้นปี 2010 ด้วย Galaxy S ทำให้ทั้ง 3 บริษัทเองมีการเจริญเติบโตที่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่ทำไม SE ถึงช้าละ?

              ในขณะที่ทาง Sony Ericsson ได้พยายามแก้ตัวในปี 2010 อยู่นั้นก็ได้มาขอความเชื่อมั่นอีกครั้งด้วยการสัญญาว่าปี 2011 นี้จะดีกว่าเดิม อย่างล่าสุดในงาน CES SE ก็เปิดตัว XPERIA Arc ที่เขย่าขวัญคนดูด้วยดีไซน์เอามากๆโดยตัวอุปกรณ์เองไม่น่าช้าอีก 3 เดือนน่าจะได้เห็นกันแล้ว เพราะไม่มีเวลาให้กับ Hardware มากนักเพราะมันก็จะสูงขึ้นไปอีกถ้าไม่รีบออกมาขายก็พังกันพอดี

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos