วีดีโอ Teaser Android Honeycomb 3.0 สำหรับ Tablet ใหม่ๆ

โดย Bluecosmos | 8 มกราคม 2554 เมื่อ 02:47 น. | อ่าน 11
ตัววีดีโอมีความน่าสนใจมากทำให้เรารู้หมดทั้ง COncept การทำ ที่มาและ Feature ที่เปลี่ยนไปและเพิ่มเข้ามา ดูน่าใช้งานมากเลยทีเดียว

               Google เองได้ฤกษ์เปิดตัว Android เวอร์ชั่นล่าสุดที่เอาไว้ใช้บน Tablet กันไปแล้ว ซึ่งก็มีวีดีโอ Teaser ออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว โดยตัววีดีโอมีความน่าสนใจมากๆเพราะแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่เยอะมาก เพื่อให้เหมาะกับ Tablet ตามที่ Andy Rubin เอาออกมาโชว์กันไปเมื่อปีที่แล้ว

               ตัว UI ของ Android 3.0 Honeycomb เปลี่ยนไปเป็นรูปแบบคล้ายๆกับ Desktop ย่อยๆเลยทีเดียว รวมถึงใส่พวกกราฟฟิคและ Animation เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ตัว OS มีความโดดเด่นในเรื่องของ Browser ที่สามารถเล่นได้เหมือนบน Desktop เลยเพราะเล่น Flash และ HTML5 ได้ครบ แถมมีส่วนของ E-Book ที่ Google ทำออกมารองรับตั้งแต่แรกคล้ายๆกับ Kindle ตัว App บางอย่างอย่าง G-Mail ก็ถูกออกแบบให้เหมาะกับ Tablet รวมถึงตัว Google Maps ที่แสดงผลเป็นแบบ 3D ได้อีกด้วย

               ทั้งนี้ยังมี Feature พิเศษก็คือ Video Chat สำหรับ Gtalk นั่นเองอารมณ์คล้ายๆกับ Facetime ของ iOS เลยทีเดียว งานนี้ต้องมารอดูว่า Tablet ที่เป็น Android 3.0 ที่เปิดตัวกันไปแล้วหลายยี่ห้อจะออกมาโดนใจผู้ใช้แค่ไหนและแต่ละค่ายจะมี UI ที่แตกต่างกันบ้างไหมน่าสนใจมาก

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners