"ธนา เธียรอัจฉริยะ" ถอดใจลาออกจาก "ดีแทค" มีผลสิ้นเดือนเมษายนนี้

โดย shyboy | 7 มกราคม 2554 เมื่อ 10:23 น. | อ่าน 306
ข่าวนี้ผมตกใจพอสมควร เนื่องมาจากมีกระแสข่าวจาก thairath และที่อื่นๆ ว่า ธนา เธียรอัจฉริยะ ลาออกจากดีแทคแล้ว

"ธนา เธียรอัจฉริยะ" ตัดสินใจลาออกจาก "ดีแทค" แล้ว มีผลสิ้นเดือนเมษายนนี้ เผยจะเป็นที่ปรึกษาดีแทคต่อไป

ข่าวนี้ขอนำมาจาก thairath.co.th นะครับว่า ทางคุณธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มกลยุทธ์ และกิจการองค์กร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น ซึ่งทำงานกับดีแทคมา 14 ปี ตัดสินใจลาออกแล้ว มีผลสิ้นเดือนเมษายนนี้ โดยคาดหมายว่าจะรับตำแหน่งที่ปรึกษาบริษัทต่อไป ส่วนงานหลักที่จะทำนั้น เผยเพียงสั้นๆ ว่าเป็นงานด้านเสื้อผ้า

สำหรับรายละเอียดของเรื่องนี้ จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในเวลาประมาณบ่ายสามโมงเย็น รอติดตาม Live Update ได้ที่ MXPhone.com นะครับ

ที่มา : thairath.co.th
รูปคุณธนา เธียรอัจฉริยะ ถ่ายหลังจากแถลงข่าวเสร็จ


อัพเดทล่าสุด : การลาออกของคุณธนานั้น มีผลสิ้นเดือนเมษายนนี้ โดยจะทำงานเป็นที่ปรึกษาดีแทค และไปบริหารงานที่ McJeans ในตำแหน่ง MD ส่วนการสรรหาคนที่มาทำงานในตำแหน่ง CMO นั้น อยู่ในระหว่างขั้นตอนของดีแทค โดยจะมีคุณธนาเป็นผู้ให้ความเห็น และต้องส่งเรื่องให้คุณซิคเว่ เป็นผู้พิจารณาในขั้นสุดท้าย โดยคนที่มาทำงานในตำแหน่ง CMO จะต้องเป็นคนไทย เพราะหน้าที่นี้ต้องประสานงานระหว่างองค์กร หรือหน่วยงานรัฐบาล

เมื่อปีที่แล้ว คุณซิคเว่ เบรคเก้ ประธานฯ เทเลนอร์ เอเชีย เอ่ยปากชวนคุณธนาให้ไปทำงาน Uninor Telecom ประเทศอินเดีย บริษัทในครือของเทเลนอร์ แต่เนื่องจากลูกสาวสองคนยังเล็ก เลยตัดสินใจปฎิเสธไป ทั้งๆ ที่คุณธนาอยากไปทำงานมาก

สาเหตุสำคัญที่มีการแถลงข่าวด่วนในครั้งนี้ เป็นเพราะข่าวรั่วจาก thairath ซึ่งแรกเองทางดีแทคจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

About Author

shyboy

shyboy

Partners