เครือข่ายดังแดนเกาหลีต่างปฏิเสธ Nexus S

โดย Bluecosmos | 3 มกราคม 2554 เมื่อ 00:47 น. | อ่าน 9
เหตุผลของเครือข่ายต้องบอกว่ามันก็จริง เพราะเครือข่ายเองมันก็ต้องแคร์ในส่วนที่เรียกกว่าการ Support อยู่แล้ว

          ปีนี้เป็นที่คาดกันว่าจะเป็นปีทองของ Android และล่าสุดตอนนี้ Android เองก็มาที่ Android 2.3 แล้วซึ่งอยู่บน Nexus S โดยเป็นรุ่นที่ทาง Google เองสั่งทาง Samsung ทำขึ้นมา ที่จริงแล้วประเทศเกาหลีนั้นถ้าผลิตอะไรออกมาทาง Operator มักจะได้เอาไปขายทั้งหมดแต่ตอนนี้มันผิดคาดที่ว่า Operator ออกมาบอกเองเลยว่าไม่เอามาขายด้วยเหตุผลที่ว่า

          อ้างอิงจาก Korea Times : ปัญหามันมาจาก Google เพราะพวก Software ต่างๆยากที่จะใส่พวก Local App จากเครือข่ายเข้าไป

          ความจริงแล้ว Nexus S เองเป็นรุ่นที่น่าสนใจเพราะว่าเป็น Android ที่น่าจะได้อัพเดทเวอร์ชั่นก่อนใครและเป็นตัวท็อปที่มีพวก Google App ครบถ้วนอีกด้วย แต่ที่ไม่เหมือนทั่วๆไปก็ตรงที่ว่า Nexus S มันเปิดมากสามารถให้ผู้ใช้ไปโมเล่นได้ชิวๆทำให้เครือข่ายเองไม่แน่ใจว่าจะใส่พวก Local App ไปได้ไหม จะคุ้มกับการลงทุนไหม เพราะว่าใส่ไปท่าทางจะโดนเอาออก โดยทางเครือข่ายยักษ์อย่าง SK Telecom และ Korea Telecom ได้ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกัน

          แถมปกติแล้ว Nexus S เองไม่ได้มาง้อเครือข่ายเหมือนกับ iPhone ที่ว่าถ้า App ของเครือข่ายมีปัญหาก็มาแก้ไขให้ทันทีหรือว่าออก Firmware ใหม่มาแก้ไข

          อืมโดยส่วนตัวแล้วก็ไม่อยากให้เครือข่ายเองนำ Nexus S มาขายเท่าไรเพราะมันเป็นโทรศัพท์ที่ไม่มีอะไรเลย และไม่มีอะไรที่แน่นอนด้วย ตัว Google เองก็ไม่ได้ชัดเจนว่าจะทำอะไรกับมัน แถมด้วยเรื่องเงินด้วยที่เครือข่ายไม่เอาก็เพราะว่า Google ไม่ให้ให้ตังมาทำ App Local เหมือนกับผู้ผลิตนี่ดิ นี่แหละนะปัญหาช้างของ Android

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos