คาด Apple iPad ปีนี้จะเก็บตลาดไปอีก 67%

โดย Bluecosmos | 3 มกราคม 2554 เมื่อ 00:18 น. | อ่าน 7
โอโหไม่รู้ว่าพี่ Steve Jobs จะดีใจไหมเพราะมีการวิจัยออกมาว่าเจ้า iPad นั้นยังคงพร้อมและจะขายดีอย่างต่อเนื่องอีกในปีนี้

             แม้จะนำหน้าคู่แข่งทั้งปวงไปราวๆ 1 ปี แต่ทาง Caris & Co ได้วิจัยแล้วผลออกมาคือว่า iPad แล้วยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดไปเรื่อยๆในปี 2011 นี้ โดยรายงานได้บอกไว้ว่า iPad นั้นอาจจะกินส่วนแบ่งที่ 67% เลยทีเดียวเพราะ Apple เองมีการเริ่มต้นที่ดีและพร้อมมากถึงแม้ว่า Microsoft เองจะเป็นคนริเริ่มทำ Tablet ก่อนแต่ก็สายไปแล้วเมื่อเจอ Apple ในยุคนี้

             รายงานยังได้บอกอีกว่า iPad นั้นอาจจะขายได้ที่ 36 ล้านเครื่องเลยทีเดียวถ้าเทียบกับยอดขายปีนี้ที่คาดว่าจะมี Tablet ทั้งหมดที่ขายได้ 54 ล้านเครื่อง ในขณะที่ตัวเลขเหล่านี้เมื่อเทียบกับพวก PC และ Smartphone นั้นยังต้องบอกว่าน้อยแน่นอนเพราะมันเพิ่งเป็นตลาดเกิดใหม่แต่โตเร็วมาก

             เหตุผลบางส่วนของ Chris ยังบอกไว้ว่าที่จริงแล้ว Apple ต้องรักษาความโดดเด่นด้วยการออก iPad รุ่นถัดไปด้วยเพื่อช่วยเติมเต็มและต่อกรกับคู่แข่งได้ซึ่งนี่ก็ใกล้แล้ว โดยเป็นที่คาดว่า iPad รุ่นถัดไปจะมีกล้องหน้ามาเพื่อ Facetime และอาจจะมี Port USB ก็เป็นได้ แต่มันก็ไม่ง่ายถ้ามีแค่นี้เพราะทางแบรนด์อื่นเองอย่าง Motorola ก็ดูท่าจะพร้อมแล้วกับเจ้า Xoom ที่จะออกมาโชว์กันเต็มๆในงาน CES อีกไม่กี่วันนี้นี่เอง รวมถึงพวกบริษัทอื่นๆอย่าง RIM, LG, HTC, ASUS, PlamHP และ Acer ก็น่าจะมีอะไรออกมาโชว์บ้างเช่นกัน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners