อึ้ง !! Samsung ขอเบอร์ 1 เบียด Nokia ภายใน 3 ปี

โดย admin | 1 มกราคม 2554 เมื่อ 21:07 น. | อ่าน 5
ขึ้นปีใหม่ไม่ทันไรค่ายมือถือยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ Samsung ก็คาดหวังครองความเป็นเจ้าตลาดมือถือของโลกให้ได้

สถานะของ Samsung Mobile ตอนนี้กลายเป็นค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ที่ไล่บี้ Nokia ค่อนข้างรดต้นคอพอสมควร แต่ด้วยปณิธานของบริษัทเกาหลีใต้ที่มีความพยายามอย่างแรงกล้ามากว่าให้ทุกคนทั่วโลกยอมรับแบรนด์เกาหลีในใจอันดับ 1 ให้ได้ ยิ่ง Samsung เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิคส์ชั้นนำของโลกแล้ว ก็ไม่ยากนักถ้าจะทำให้ Samsung Mobile ขึ้นเบอร์ 1 แทนที่ Nokia !!!

ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป Samsung Mobile ต้องดำเนินนโยบายอย่างเคร่งเครียดมาก เพราะทุกวันเวลาในปี 2011 เป็นห้วงเวลาที่จะตัดสินอนาคต Samsung ว่าภายใน 3 ปีข้างหน้าจะผงาดขึ้นมาแทนที่ Nokia ได้สำเร็จหรือไม่

ในปีนี้ Samsung ต้องเร่งสร้างยอดขายในกลุ่มประเทศประชากรหนาแน่นมาก ๆ และยังเป็นตลาดที่มียอดขายน้อยกว่าเป้าหมาย ได้แก่ ประเทศจีนและประเทศเวียตนาม หากทำสำเร็จนั่นหมายความว่า Samsung สามารถต่อจิ๊กซอว์ตลาดมือถือทั่วโลกได้แข็งแกร่งกว่า Nokia (Nokia อ่อนแอในตลาดสหรัฐอเมริกา)

สำหรับมือถือใหม่ในปีนี้จะเน้นไปที่สมาร์ทโฟนและมือถือระดับหรูหรามากกว่าครึ่งหนึ่งของ Portfolio เลยล่ะ อีกทั้ง Samsung ยังมั่นใจว่าตนเองมีสิทธิบัตรเทคโนโลยีอยู่ในมือสารพัด ได้หน้า เทคโนโลยีหน้าจอ, ชิปประมวลผล และหน่วยความจำ รวมทั้งสามารถคำนวณต้นทุนการผลิตและร่นระยะเวลาการทำตลาดได้มากกว่า Nokia พอสมควร

ภายใน 3 ปีนี้จับตาดูให้ดีว่า Samsung ทำได้หรือไม่?

ที่มา : Unwiredview

About Author

admin

admin

Partners