เด็ก 13 ขอฟ้อง Apple ข้อหาตัดประกัน iPhone

โดย zipboy | 26 ธันวาคม 2553 เมื่อ 00:10 น. | อ่าน 8
เมื่อพูดถึงประกันของ iPhone เป็นอันรู้กันว่า ถึงจะมีนโยบายเปลี่ยนเครื่อง หรือเสนอเงินซื้อเครื่องใหม่ให้ หากเครื่องไปเจออุบัติเหตุมา แต่ความไม่พอใจของลูกค้าก็ยังมีเช่นกัน

    เมื่อพูดถึงการรับประกันของ iPhone สำหรับ Apple แล้ว หากมีอาการเสีย เปลี่ยนเครื่องให้ใหม่สถานเดียว แต่เครื่องใหม่ที่เปลี่ยน เป็นเครื่องที่ทำมาเพื่อเคลมโดยเฉพาะ แต่ถ้าอาการเสีย เป็นอาการเสียแบบผู้ใช้ไปทำเอง Apple ก็เสนอค่าเปลี่ยนเครื่องในแบบไม่แพง แต่ได้เครื่องใหม่ไปใช้ การรับประกันของ Apple ในสายตาหลายๆคน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

    แต่แน่นอนว่า โลกนี้ไม่มีอะไรที่น่าพอใจที่สุดเสมอ เพราะมีเด็กเกาหลีใต้อายุ 13 ฟ้องศาลว่าไม่พอใจกับการตัดประกันของ Apple ที่ตัดประกันเครื่องเพียงเพราะตัววัดความชิ้นของ iPhone มีคราบสีแดงแค่เล็กน้อยเท่านั้น แถม Apple เสนอแค่ค่าซื้อเครื่องใหม่ในราคา $251 (ประมาณ 7,500 บาท) แต่ทางผู้ปกครองและตัวเด็ก ต้องการให้ Apple เปลี่ยนใหม่อย่างเดียวเท่านั้น งานนี้เลยฟ้องศาล เพียงเพรารู้สึกไม่พอใจที่ Apple ตัดเครื่องหมดประกัน แต่หลังจากที่ฟ้องศาล Apple ก็ส่งทนายมาเจรจาเสนอเงื่อนไขต่างๆจนยอมความจนจบ แต่ก็ยังไม่ลงตัวซะที งานนี้ทางผู้ปกครองและตัวเด็ก ขอลุยให้ถึงที่สุด เพราะอยากเป็นคดีตัวอย่างให้ Apple เปลี่ยนเงื่อนไขประกันให้ดีกว่านี้

    ใดๆในโลกล้วนไม่สมบูรณ์จริงๆ…

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : 9To5Mac

About Author

zipboy

zipboy

Partners