ระส่ำหนัก!!! Sony Ericsson Thailand Lay off พนักงานแล้ว

โดย shyboy | 23 ธันวาคม 2553 เมื่อ 00:57 น. | อ่าน 58
ตอนนี้ข่าวเกี่ยวกับชะตากรรมของ Sony Ericsson Thailand มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีการ Lay off พนักงานแล้ว

ข่าวนี้ค่อนข้างน่าตกใจสำหรับสาวก Sony Ericsson โดยเฉพาะในประเทศไทย เมื่อแหล่งข่าวรายงานมาที่ทีมงาน MXPhone.com ว่า ตอนนี้ได้มีการ Lay off หรือให้ออก ของพนักงานประจำของ Sony Ericsson Thailand แล้ว ซึ่งตอนนี้เหลือพนักงานประจำเพียง 13 คนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นการปรับโครงสร้างขององค์กรที่ใหญ่ที่สุด โดยคาดว่าจะเป็นการลดต้นทุนของบริษัทแม่

เหตุการณ์นี้คล้ายๆ กับแบรนด์มือถือที่เคยยิ่งใหญ่มากในอดีต คือ "Motorola" ที่ต้องยุบแผนกสื่อสารในประเทศไทยลง ให้บริษัทสาขาที่สิงคโปร์ดูแลแทน และในกรณีของ Sony Ericsson เองที่ผ่านมาในปีที่ผ่านมา ก็ล้มเหลวกับยอดขายมือถือในประเทศไทยเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายๆ ตัวแทนจำหน่ายต้องออกมาโละสต๊อกสินค้า อย่างเช่น Sony Ericsson X10 ลดลงเหลือ 15,900 บาท และไม่มีมือถือรุ่นใหม่ๆ หรือเด่นๆ ออกมาสร้างความฮือฮาเลย (ผมชักไม่แน่ใจว่าที่ล้มเหลว เป็นเพราะคนหรือสินค้ากันแน่ ทำไมในหลายๆ ประเทศ Sony Ericsson ยังเป็นเบอร์ต้นๆ ได้อยู่เลย)

แหล่งข่าวบอกกับทีมงานเพิ่มเติมว่า ในช่วง Q1 ของปี 2011 ต้องจับตาให้ดีว่า Sony Ericsson Thailand จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร จะสอดคล้องกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ผมและเพื่อนๆ ในวงการเองก็ขอภาวนาว่า อย่าให้เป็นเหมือน Motorola เลย เพราะผมเองก็สารภาพว่าผมเคยชื่นชอบและเป็นสาวก Sony Ericsson ตัวยงเหมือนกันครับ

About Author

shyboy

shyboy