Android 2.3 Gingerbread ไม่รู้ หมู่หรือจ่าสำหรับ Galaxy S

โดย Bluecosmos | 10 ธันวาคม 2553 เมื่อ 16:54 น. | อ่าน 5
งงงวยกันไปสำหรับคำตอบของ Samsung ในเรื่องการอัพเดท Android 2.3 ให้กับ Galaxy S เพราะว่าไม่ชัดแถมทำเอางงไปหมด

Samsung ยังไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่าหมู่เหล่า Galaxy S ทั้งหลายนั้นจะได้อัพเดท Android 2.3 ไหมในอนาคต มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆแต่ที่จริงแล้วมันเหมือนเป็นการทำลายยอดขายไปในตัวถ้าหากไม่ยอมทำออกมา แถมพวก Fascinate, Vibrant, Captivate และ Epic 4G ที่เป็นรุ่นหลักๆของทาง US ยังติดอยู่ที่ Android 2.1 อยู่เลยด้วยซ้ำ ในขณะที่ Samsung เองก็ทำ Nexus S ออกมาด้วยการจับมือกับ Google ที่จะเป็น Android 2.3  Bulit in ในตัวเครื่องแรกของโลก และชาว Galaxy S ทั้งหลายแน่นอนก็ต้องเฝ้าคอยการอัพเดท Android 2.3 บนเครื่องของพวกเขาแต่ประเด้นคือมันจะได้อัพรึเปล่าละเนี่ย

คำตอบที่ทาง Samsung ออกมาบอกเกี่ยวกับการอัพเดทนั้นไม่ได้มีคำไหนที่ให้คำยืนยันว่าได้อัพแน่ๆเลยแถมยังเต็มไปด้วยข้อกังขาอีกตะหาก

The Galaxy S maker told Pocket-Lint:

    “In case a new version of Android operating system is publicly announced and released, Samsung will review the possibility of implementation of such new version to the existing Samsung products with Android operating system (“Update”).

    “Such a review will be based on various factors including, without limitation, the overall effect of such Update to Samsung products, the system requirements, the structural limitations, and the level of cooperation from the component suppliers and the software licensors.”

ซึ่งแปลได้คร่าวๆ ประมาณว่าเมื่อมีการออกอัพเดทใหม่ทาง Samsung จะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการอัพเดทของเครื่องนั้นๆ โดยการตรวจสอบขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่นข้อจำกัด โครงสร้าง และความร่วมมือจาก Suppliers รวมถึง Software license ซึ่งฟังดูเหมือนกับว่าการอัพเดท Android ทุกครั้งเป็นปัญหาให้กับผู้ผลิตที่ต้องมานั่งพืจารณากันว่างั้น ถ้าไปได้สวยก็อัพถ้าไม่ดีก็อด ?

ทาง Samsung ยังบอกต่อไปอีกว่า

     “If Samsung decides to make the Update available to the users after such consideration, Samsung will use its efforts to develop such Update, which may be released to the users upon successful completion of such development”.

ก็คืออารมณ์ประมาณว่าทาง Samsung จะพยายามพัฒนาปละปรับปรุงให้ออกมาดีที่สุด ผมละงงกับ Samsung จริงๆ จะวกไปวนมาอยู่ได้

ด้านล่างของข่าวผมเห็นแว้บๆ มีเขียนไว้ว่ามี Comment เพิ่มเติมเข้ามาซึ่งเป็นการให้ความกระจ่างว่าทาง Samsung คงไม่ปล่อยให้ Galaxy S รอ 2.3 ได้นานหรอกน่าจะออกมาได้ในเร็วๆนี้ ในขณะที่ Froyo กำลังทยอยปล่อยออกมาแต่ก็คงไม่ได้อัพเดททุกเครื่อง

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos